Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam và HNX có tân chủ tịch

Sáng 25/3, Thứ trưởng bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo của sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch HĐQT sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX). Ông Phạm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBCKNN giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và ông Nguyễn Duy Thịnh – Phó Chánh Văn phòng bộ Tài chính, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Trước đó, bộ Tài chính bổ nhiệm ông Lê Hải Trà giữ chức Tổng Giám đốc sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) và bà Nguyễn Thị Việt Hà phụ trách HĐQT HoSE.

Như vậy, lãnh đạo các Sở giao dịch đã kiện toàn, chuẩn bị cho việc đưa sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Theo ông Hải, đây đều là những cá nhân đã được đào tạo bài bản và có quá trình thâm niên công tác trong ngành Tài chính và trong lĩnh vực chứng khoán. Thứ trưởng tin tưởng với kinh nghiệm đã có, trên vị trí công tác mới, các đồng chí sẽ đoàn kết, chỉ đạo quyết liệt, tập hợp trí tuệ tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao.

“Nhiệm vụ đặt ra cho lĩnh vực chứng khoán trong năm 2021 là hết sức nặng nề, đặc biệt từ công tác xây dựng quy chế, phân cấp, quy chế của HNX và HoSE, kiện toàn đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất…để sớm đưa sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động trong thời gian tới. Cũng như phân công, phân cấp, điều phối để thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động sôi động, minh bạch, ổn định, bảo đảm an toàn”, ông Hải nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, với thực trạng hiện nay, đòi hỏi sự chỉ đạo của sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam với HNX và HoSE để thực hiện các giải pháp xử lý triệt để tình trạng nghẽn lệnh giao dịch của HoSE giai đoạn vừa qua. Tạo môi trường giao dịch thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và cho các công ty chứng khoán nhằm thúc đẩy hoạt động huy động vốn cho nền kinh tế, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao trong năm 2021 – đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch tài chính ngân sách 5 năm (giai đoạn 2021 – 2025).

Thu Huyền

theo nguoiduatin.vn

Back to top button