Sở VH-TT Hà Nội nói gì về bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng?

Diễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội làm bản tường trình với lãnh đạo nhà hát về sự việc đi nước ngoài vừa qua.

Liên quan đến sự việc của diễn viên Hồng Đăng, theo báo Thanh Niên, bà Phạm Thị Mỹ Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, vì Nhà hát Kịch Hà Nội là một trong 6 đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội quản lý nên NSND Trung Hiếu đã báo cáo sự việc của diễn viên Hồng Đăng lên Sở để tham mưu. Còn nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trực thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
“Về nguyên tắc, nếu bên Tây Ban Nha gửi văn bản về nước mình việc làm của Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh thì khác. Bản thân Hồng Đăng thì nói bị hiểu nhầm. Hồng Đăng di chuyển các nước Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và dự định về ngày 1/7. Nhưng đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp sự cố và phải ở lại để giải quyết công việc. Đến ngày 6/8, Hồng Đăng mới về tới Việt Nam. Đến nay, Hồng Đăng đã làm bản tường trình, ý thức được vi phạm của mình là ra nước ngoài không xin phép anh Trung Hiếu – đơn vị quản lý trực tiếp. Còn chúng tôi là Sở chỉ quản lý về mặt nhà nước. Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến anh Trung Hiếu và ban giám đốc của Nhà hát Kịch và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu vi phạm. Ví dụ nếu Hồng Đăng thật sự liên quan đến vụ ở Tây Ban Nha, liên quan đến pháp luật thì lúc đấy Sở sẽ có trách nhiệm xử lý”, bà Hoa nói.

Diễn viên Hồng Đăng.

Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nói thêm: “Hiện tại mọi thứ đang là tin đồn chưa có văn bản. Nếu Hồng Đăng vi phạm pháp luật, phòng tổ chức cán bộ sẽ hướng dẫn Nhà hát Kịch thành lập hội đồng, xem xét kỷ luật theo hình thức nào thì hội đồng Nhà hát Kịch Hà Nội và phòng tổ chức cán bộ sẽ phải đề xuất lên Sở. Lúc đó Sở mới tổ chức họp, xem xét, lắng nghe theo đúng quy trình. Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa nhận một văn bản chính thức nào từ bên nước ngoài. Tôi chỉ nghe thông tin báo chí như thế, cụ thể thế nào thì chưa biết”.
Thông báo chính thức của Nhà hát Kịch Hà Nội về sự việc của diễn viên Hồng Đăng
Cụ thể, theo thông báo, Ông Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6/2022 đến ngày 12/8/2022.
Trong bản tường trình, ông Đăng đã trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.
Ông Lê Hồng Đăng đã trình bày lịch trình di chuyển dự kiến là sang Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21/6/2022 – 1/7/2022 sẽ về lại Việt Nam. Nhưng đến ngày 24/6/2022, ông Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế, Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. Đến ngày 6/8/2022, ông Đăng mới về đến Việt Nam.
Đến nay qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.
Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Hình ảnh Hồng Đăng chia sẻ trong chuyến du lịch nước ngoài mới đây.

Phía Nhà hát Kịch Hà Nội thông tin thêm: “Trên đây là những thông tin chính xác và có sự xác nhận của diễn viên Hồng Đăng (Bản tường trình có chữ ký xác nhận lưu tại Nhà hát)”, theo báo Dân trí.
Trước đó, trao đổi trên VOV, NSND Trung Hiếu cho biết, sau khi nhận giải trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát sẽ họp Hội đồng khen thưởng – kỷ luật, sau đó gửi văn bản xin ý kiến của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Tất cả các công việc này đều phải dựa trên thông tin thực tế và chính thống. NSND Trung Hiếu cũng phủ nhận thông tin Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ cho diễn viên Hồng Đăng thôi việc.
Quốc Tiệp (t/h)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button