Sốc: Trực thăng Nga tấn công dữ dội bằng 22 tên lửa dẫn đường

Sốc: Trực thăng Nga tấn công dữ dội bằng 22 tên lửa dẫn đường
Cuộc tấn công choáng ngợp của trực thăng Nga khiến nhiều người kinh ngạc. Ka-52 đã bắn liên tiếp 22 tên lửa dẫn dường Vikhr vào chiếc xe tăng.
Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa “thời ông bà”Hãng thông tấn AVP vừa công bố đoạn video độc đáo cho thấy cảnh tượng ngoạn mục về màn khai hoả của trực thăng Ka-52 bằng tên lửa chống tăng Vikhr. Loại tên lửa Vikhr có kích thước nhỏ nhưng những quả tên lửa này vẫn dễ dàng “mở” lớp giáp của xe tăng mục tiêu.

Màn tấn công tên lửa choáng ngợp của trực thăng Nga.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, tên lửa dẫn dường Vikhr được phóng từ trực thăng chiến đấu Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Đoạn video này được Kalashnikov công bố và cho thấy, với việc phóng liên tiếp tên lửa có độ chính xác cao, xe tăng mục tiêu gần như không có cơ hội đáp trả.

Theo các chuyên gia, những hình ảnh này đã chứng minh khả năng thực sự của tên lửa phóng từ trực thăng khi tấn công các phương tiện bọc thép hạng nặng. Một đòn tấn công trực diện là đủ khả năng phá huỷ một chiếc xe tăng và nếu tình trên số đạn mà loại trực thăng Ka-52 có thể mang thì nó hoàn toàn có thể tiêu diệt toàn bộ đại đội xe tăng của địch trong vài phút.

Cần lưu ý rằng tổ hợp tên lửa dẫn đường Vikhr phát triển từ những năm 1980, nhưng nó đã được nâng cấp theo thời gian. Đến nay, sau quá trình nâng cấp, Vikhr đã trở thành loại tên lửa đầy hứa hẹn. Những gì Vikhr thể hiện trong đoạn video vừa công bố cho thấy, chúng thật sự đáng sợ.

Vũ khí mới chứng minh sức mạnh đáng sợ của Nga

Thông tin về việc Nga phát triển một hệ thống tên lửa chống tăng mới cũng vừa được AVP công khai. Trong đoạn video được Kalashnikov công bố cho thấy, đây là hệ thống tên lửa được thiết kế để chống lại các loại xe bọc thép hạng nặng.

Nga đang phát triển loại tên lửa chống tăng mới.

Trong đoạn video được giới thiệu, bạn có thể thấy tên lửa tốc độ cao đã tấn công một mục tiêu thử nghiệm. Những cuộc thử nghiệm thế này sẽ giúp các chuyên gia xác định đường bay của tên lửa.

Các chuyên gia của AVP cũng chú ý đến kích thước tương đối nhỏ của loại tên lửa thử nghiệm và họ nhận định, loại tên lửa nhỏ này sẽ tập trung vào khả năng xuyên giáp.

Hình ảnh trong video cũng cho thấy, tầm bắn của loại tên lửa này rất đáng kể và dường như được hỗ trợ hệ thống dẫn đường để nhắm tới mục tiêu được xác định.

Nga là một trong những quốc gia hàng đầu về quân sự. Trên nhiều lĩnh vực Nga được  đánh giá vượt trội Mỹ. Một trong những điểm Mỹ còn thua kém Nga chính là việc Moscow thường xuyên hiện đại hoá kho khí tài của mình.

Mới đây, ngày 27/5, hãng thông tấn AVP tiết lộ kế hoạch Nga đã bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu tàng hình mới trên nền tảng của Su-57.

Mặc dù quân đội Nga mới bắt đầu tiếp nhận máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm nhưng các nhà quân sự của Nga đã bắt đầu phát triển máy bay tàng hình thế hệ mới. Theo thông tin AVP đã có thì đó sẽ là loại máy bay chiến đấu hạng nhẹ với một động cơ, có tính cơ động cao.

Sốc: Trực thăng Nga tấn công dữ dội bằng 22 tên lửa dẫn đường

Nga đang phát triển loại máy bay chiến đấu một động cơ trên nền tảng Su-57.

Sukhoi đã bắt đầu nghiên cứu chế tạo loại máy bay chiến đấu này. Loại máy bay này sử dụng công nghệ tàng hình và chỉ có một động cơ. Đến hiện tại, tất các các máy bay chiến đầu do Nga sản xuất, bao gồm cả Su-57 hiện đại, đều được trang bị 2 động cơ.

“Văn phòng thiết kế Sukhoi triển khai loại máy bay này theo sáng kiến riêng. Sukhoi sẽ tiến hành nghiên cứu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm và nó chỉ có chỉ với một động cơ. Khi phát triển loại máy bay này, các nhà thiết kế dựa trên những thế mạnh đã có của Su-57 như động cơ hiện đại, lớp phủ hấp thụ vô tuyến, thiết bị điện tử và hệ thống vũ khí”, một nguồn tin chia sẻ trên ấn phẩm tin tức  Eurasian Times.

HOÀ AN (Theo AVP)

 Theo nguoiduatin.vn

Back to top button