Sony dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt bằng laser, độ chính xác cao hơn Face ID

 

Một thế hệ công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới sẽ xuất hiện trên điện thoại vào cuối năm 2019 và Sony là công ty đang thúc đẩy sự đổi mới này.

Cuộc sống số - Sony dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt bằng laser, độ chính xác cao hơn Face ID

Giám đốc bộ phận cảm biến Sony, Satoshi Yoshihara, cho biết tuần trước rằng, công ty đang lên kế hoạch tăng cường sản xuất các cảm biến 3D mới cho cả camera trước và sau, vì một số nhà sản xuất điện thoại đang lên kế hoạch triển khai công nghệ mới này cho các mẫu điện thoại của họ.

Mặc dù máy ảnh 3D thế hệ mới có rất nhiều tính năng hữu dụng, nhưng điều thú vị nhất chính là khả năng cho phép nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác và đáng tin cậy hơn cả công nghệ Face ID của Apple.

Trên thực tế, công nghệ mà Face ID sử dụng đang được các nhà sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi học hỏi. Theo đó, công nghệ này sử dụng các điểm sáng chiếu lên khuôn mặt người dùng và thu thập thông tin trên mạng lưới điểm sáng đó. Trong khi máy ảnh 3D mới của Sony sẽ sử dụng tín hiệu laser để thay thế.

Sony cho biết phương pháp mới này tạo ra một mô hình chi tiết hơn về khuôn mặt của người dùng và có thể hoạt động từ khoảng cách 5m.

Sony thực sự rất nghiêm túc trong việc đưa những sản phẩm ứng dụng công nghệ này ra thị trường. Công ty hiện đang thử nghiệm khả năng quét 3D mới trên các mẫu xe hơi tự động, máy bay không người lái và robot.

Với việc các cảm biến 3D mới được lên kế hoạch vào cuối mùa hè 2019, có thể nó sẽ được tích hợp trên các thiết bị flagship vào cuối năm 2019. Trong khi công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình vẫn còn chưa hoàn thiện, đây có thể là giải pháp phù hợp cho bảo mật điện thoại thông minh trong tương lai.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button