Sự lúng túng của Hoàng Công Lương sau phiên xử vụ án chạy thận làm 9 người chết

Điều này thể hiện rõ rệt nhất là sau phiên xử sơ thẩm vụ án chạy thận, bị cáo Hoàng Công Lương có tới 3 đơn kháng cáo với nội dung đối lập nhau. Tại tòa phúc thẩm, HĐXX hỏi lại bị cáo Lương chọn nội dung đơn kháng cáo nào?

Sáng nay 12/6, TAND Tỉnh Hòa Bình tiến hành thẩm vấn các bị cáo có kháng cáo trong vụ án chạy thận làm 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Hồ sơ điều tra - Sự lúng túng của Hoàng Công Lương sau phiên xử vụ án chạy thận làm 9 người chết

Bị cáo Hoàng Công Lương thay đổi nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin giảm nhẹ hình phạt.

5 bị cáo kháng cáo trong vụ án này gồm: Hoàng Công Lương (SN 1986), bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, nay là viên chức phòng Công nghệ thông tin, BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng (SN 1965), nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Đỗ Anh Tuấn (SN 1976), Giám đốc công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn; Hoàng Đình Khiếu (SN 1962) Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương (SN 1962), nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Sau khi công bố xong nội dung bản án sơ thẩm của TAND TP.Hòa Bình, HĐXX tiến hành hỏi lần lượt các bị cáo.

Người đầu tiên được tòa hỏi là bị cáo Hoàng Công Lương. Chủ tọa công bố: Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo có tới 3 đơn kháng cáo. Đơn đầu tiên bị cáo kháng cáo kêu oan, đơn thứ hai xin nhận trách nhiệm hình sự. Đơn thứ ba, bị cáo lại kháng cáo xin xem xét lại tội danh, xin giảm hình phạt và hưởng án treo.

“Bị cáo có 3 đơn kháng cáo hoàn toàn khác nhau, đối lập nhau. Đây không phải đơn kháng cáo bổ sung. Tại phiên tòa ngày hôm nay bị cáo khẳng định lại một lần nữa, bị cáo kháng cáo với nội dung gì? Bị cáo có thay đổi hay rút kháng cáo hay không?”, Chủ tọa hỏi bị cáo Lương.

Hoàng Công Lương trả lời: Bị cáo rút phần xem xét lại tội danh. Thời điểm tòa sơ thẩm mở lần 2, bị cáo đã nghiên cứu, tìm hiểu và nhận thức được về tội Vô ý làm chết người, bị cáo xin tòa xem xét các tình tiết, vai trò của bị cáo.

“Như vậy bị cáo nhất trí với tội Vô ý làm chết người, chỉ xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo”, Chủ tọa hỏi lại một lần nữa.

Các bị cáo còn lại cũng trả lời giữ nguyên nội dung kháng cáo và mong tòa phúc thẩm xem xét về vai trò, mức độ hành vi, giảm nhẹ hình phạt, cho hưởng án treo.

Quá trình xét hỏi, luật sư Hoàng Văn Hướng bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương đã trình bày thay thân chủ của mình về các tình tiết làm căn cứ xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Theo trình bày của luật sư, bị cáo Hoàng Công Lương đã tích cực tham gia cứu chữa nạn nhân; bị cáo Lương có thành tích trong lao động, sản xuất, chiến đấu, là dân tộc thiểu số.

Hoàng công Lương đã nhận thức được, mức độ, hành vi của mình trong phiên tòa này. Bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải.

Gia đình đã sửa chữa, khắc phục một phần cho các gia đình bị hại. Bị cáo có ông nội và người thân có công với cách mạng, có nhiều huân huy chương.

Chiều nay, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button