Sự nghiệp không phải dạng vừa của “chú khỉ con” xuất hiện 2 giây trong Tây Du Ký

Chú khỉ con lướt trên màn ảnh chưa đầy 2 giây trong Tây Du Ký khiến khán giả ngạc nhiên bởi vị trí và sự nghiệp lẫy lừng ở thời hiện tại.

Xem lại những tập đầu của Tây Du Ký 1986, người xem cảm thấy hết sức vui nhộn khi nhìn thấy một đàn khỉ đáng yêu vây quanh Mỹ Hầu Vương trong Thủy Liêm động. Để có được đội khỉ như vậy, đoàn làm phim đã hao tổn không ít “nguyên thần” để chế tác.

Ngôi sao - Sự nghiệp không phải dạng vừa của 'chú khỉ con' xuất hiện 2 giây trong Tây Du Ký
Bầy khỉ Thủy Liêm động.

Được biết, vai bầy khỉ do đám trẻ từ đội thể thao chuyên nghiệp tỉnh Hồ Nam đảm nhận. Để có được hình dáng của những chú khỉ tinh, tổ chế tác đã dày công tạo ra những chiếc mặt nạ khỉ đính lông để hóa trang.

Ban đầu khi mới được đeo mặt nạ khỉ, lũ trẻ hiếu động đùa nghịch náo động không thể kiểm soát nổi, nhưng chỉ một lúc sau, bọn trẻ bắt đầu tỏ ra khó chịu và không còn thích thú nữa.

Vì vậy bọn trẻ này nghĩ ra cách, khi nào bắt đầu quay phim thì đeo mặt nạ lên và cố chịu đựng, khi phó đạo diễn hô “Cắt!” thì lập tức lũ trẻ gỡ ngay mặt nạ ra và đội lên đầu, khi có hiệu lệnh “Chuẩn bị!” là lập tức chúng kéo mặt nạ xuống nhanh như cắt.

Mỗi phân cảnh quay xong là bọn trẻ tỏ ra sung sướng như được giải thoát, tháo tung cả mặt nạ rồi tán loạn chạy nô ra ngoài cửa động.

Trong số này có một cậu nhóc nhỏ nhất nhưng cũng là người nghịch ngợm nhất, chỉ vì nhảy cao quá nên bị va phải nhũ đá phía trên, máu chảy lênh loáng khắp mặt khiến mọi người trong đoàn một phen sợ hú vía.

Ngay lập tức, nhân viên đoàn phải đưa “bé khỉ” đi bệnh viện cấp cứu.

Nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ sau này nhớ lại về cậu bé này có nói: “Khi đó tôi từng nói với cậu nhóc là chỉ được phép rơi nước mắt chứ không được kêu gào, con trai thì nhất định không được kêu la”.

Vậy nên, mặc dù khâu liền 20 mũi nhưng Hùng Nghê không hề than vãn hay kêu khóc, cậu bé chỉ xoa tay lên đầu nhẹ mỗi khi vết thương tức nhức.

Sau sự cố đó, đích thân đạo diễn Dương Khiết đã cử người phụ trách quản lý lũ trẻ.

Ngôi sao - Sự nghiệp không phải dạng vừa của 'chú khỉ con' xuất hiện 2 giây trong Tây Du Ký (Hình 2).
Cậu bé Hùng Nghê đã từng là một trong những chú khỉ con trong Thủy Liêm động ngày nào.

Và “bé khỉ” đó là Hùng Nghê – một tên tuổi lẫy lừng trong làng thể thao sau này.

Hùng Nghê sinh năm 1974 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Sau khi học xong văn hóa, Hùng Nghê đầu quân cho đội tuyển quốc gia và xuất sắc đạt danh hiệu Quán quân thế giới môn nhảy cầu của đội tuyển Olympic Trung Quốc.

Hùng Nghê từng được coi là nhân vật số một trong đội bơi lội nam của đội tuyển bơi Trung Quốc với nhiều thành tích vang dội trong nước và quốc tế.

Ngôi sao - Sự nghiệp không phải dạng vừa của 'chú khỉ con' xuất hiện 2 giây trong Tây Du Ký (Hình 3).
Hùng Nghê khi là một VĐV môn nhảy cầu cừ khôi của Olympic Trung Quốc.

Năm 1981, Hùng Nghê tham gia bơi lội và được tuyển vào đội tuyển bơi lội tỉnh Hồ Nam. Năm 1985, Hùng Nghê được tuyển vào đội tuyển quốc gia và trở thành vận động viên hái ra vàng với hàng chục tấm HCV tại vô số các giải đấu uy tín trên đấu trường quốc tế, trong đó đáng chú ý nhất là 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ tại Olympic Seoul lần thứ 24 năm 1988, HCĐ tại Olympic Barcelona lần thứ 25 (1992).

Năm 1996 tại Olympic Atlanta, Hùng Nghê giành huy chương Vàng ở nội dung nhảy cầu 3m.

Năm 2000, tại Olympic Sydney lần thứ 27 Hùng Nghê tiếp tục giữ vừng phong độ với huy chương Vàng ở nội dung nhảy cầu.

Với những thành tích xuất sắc, Hùng Nghê được tạp chí Swimming World của Mỹ bầu chọn là một trong 10 VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới năm 1989.

Năm 2001, Hùng Nghê mới chính thức tuyên bố giải nghệ.

Năm 2007, Hùng Nghê quyết định kết hôn với cô bạn gái anh từng yêu suốt 10 năm là Lý Kinh Mạn. Năm 2008, hai người chính thức tổ chức lễ thành hôn.

Ngôi sao - Sự nghiệp không phải dạng vừa của 'chú khỉ con' xuất hiện 2 giây trong Tây Du Ký (Hình 4).
Hùng Nghê khi là một VĐV môn nhảy cầu cừ khôi của Olympic Trung Quốc.

Năm 2007, Hùng Nghê trở thành Phó Cục trưởng cục thể thao tỉnh Hồ Nam ở tuổi 33 – Phó Cục trưởng trẻ nhất của tỉnh Hồ Nam.

Hai năm sau đó, Hùng Nghê được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội bóng đá tỉnh Hồ Nam, còn vợ anh đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc CLB bóng đá Tương Đào ở tỉnh Hồ Nam.

Minh Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button