Sự thật clip nam thanh niên đi phát quà từ thiện bị xé rách đồ bảo hộ

Sự thật clip nam thanh niên đi phát quà từ thiện bị xé rách đồ bảo hộ
Clip nam thanh niên xảy ra cự cãi với tổ công tác đang chốt trực nhận hàng từ thiện ở phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP HCM đang nhận được sự chú ý lớn của dân mạng.
Theo đó, tài khoản H.V.V đăng 3 đoạn clip lên mạng xã hội cùng bài viết bày tỏ bức xúc vì đứng ra kêu gọi mọi người cứu trợ bà con đang gặp khó khăn nhưng khi đi phát quà thì lại bị cản trở tại một chốt phong tỏa ở TP.HCM. Trong clip, sau khi lời qua tiếng lại, người đàn ông mặc áo cam có xảy ra xô xát với nam thanh niên đang ngồi trên xe tải chở hàng từ thiện nhưng sau đó được một cán bộ công an can ngăn.Chia sẻ trên Thanh Niên, chủ tài khoản H.V.V cho biết tên là Nguyễn Tấn Tài và sự việc trên xảy ra vào chiều 16/7 tại chốt trực phong tỏa trên đường Trần Trọng Cung. Theo lời anh Tài, nhóm làm từ thiện của anh chở 40 phần quà gồm rau củ, gạo, mì gói đến hỗ trợ bà con xóm trọ nghèo trong khu vực phong tỏa này, sau đó báo chủ nhà trọ đại diện ra nhận, chia lại cho bà con.

“Tôi đến nơi là các anh thông chốt cho vào để phát quà. Khi đó, chú vẫn hỗ trợ nhóm đưa quà xuống. Nhưng khi tôi nói rằng sẽ có các chủ trọ đến nhận thì chú đuổi đi, nói ở đây không cần. Lúc tôi lên xe rồi, chú mở cửa và tấn công tôi, xé đồ bảo hộ của tôi”, anh Tài cho hay.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội facebook clip nhanh chóng thu hút nhiều lượt xem và vô số bình luận. Đa số ý kiến tỏ ra không đồng ý cách làm việc của Tổ công tác phường Tân Thuận Đông. Nhiều bình luận cũng yêu cầu lãnh đạo UBND quận 7 vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm.

Trước vụ việc này, trao đổi báo Người Lao Động, đại diện UBND quận 7 xác nhận ngay sau khi clip đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo UBND quận 7 đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc làm rõ.

Sự thật clip nam thanh niên đi phát quà từ thiện bị xé rách đồ bảo hộ

Ông Th. thời điểm xảy ra xô xát với nam thanh niên trong đoàn từ thiện.

UBND quận 7 cho biết người đàn ông áo cam trong đoạn clip là ông Đinh Khắc Th. (Trưởng khu phố 1A, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành viên Ban chỉ đạo thống nhất của phường Tân Thuận Đông).

Chiều 16/7, ông Th. được phân công tham gia công tác tuyên tuyền, vận động người dân không được tập trung đông người để nhận hàng tại chốt đầu đường Trần Trọng Cung nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Sự thật clip nam thanh niên đi phát quà từ thiện bị xé rách đồ bảo hộ

Nam thanh niên cho biết mình bị một người trong tổ công tác “xé rách đồ bảo hộ”.

Lúc này, một thanh niên của nhóm thiện nguyện điều khiển xe 16 chỗ chở hàng vào hỗ trợ cho người dân trong khu vực đường Trần Trọng Cung. Xe này chạy vào một đoạn thì quay ngược trở ra đậu ngay làn đường xe lưu thông của chốt. Thấy chiếc xe đậu ở đó gây cản trở giao thông, ông Th. và lực lượng trực chốt đề nghị tài xế lùi lại và đậu sát vào lề đường thì 2 bên xảy ra cự cãi.

Nam thanh niên này khăng khăng muốn chuyển hàng cứu trợ gửi vào tại chốt để chờ người ra nhận nhưng tổ công tác không đồng ý vì chốt không cho tập trung đông người và đề nghị xe lùi lại dành đường cho xe lưu thông.

“Tổ công tác đã giải thích và nhắc nhở nhiều lần nhưng người thanh niên không chấp hành, có thái độ không hợp tác và có những lời nói không đúng mực. Ông Thái đã nhiều lần mời thanh niên xuống xe để trao đổi nhưng người này vẫn ngồi trên xe và nói những lời lẽ không hay. Do bức xúc với thái độ của thanh niên này nên ông Thái vươn người lên định kéo thanh niên xuống xe trao đổi (lúc này cửa xe đang mở), vô tình làm rách áo bảo hộ của thanh niên (áo rất mỏng). Clip quay đã không phản ánh đúng, đầy đủ sự việc ngày hôm đó”- đại diện UBND quận 7 nói.

Cũng theo Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 7: “Chúng tôi ở đây rất trân trọng và quý phần quà từ những nhà hảo tâm, nhưng cách trao phải tuân theo quy định để tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo các quy tắc 5K. Phường cũng rút kinh nghiệm để tránh những hiểu lầm, bức xúc của mạnh thường quân”.

Về phía ông Th., ông đã nhận sai, rút kinh nghiệm và sẽ có cách cư xử phù hợp hơn khi thực hiện nhiệm vụ. Qua sự việc trên, phường Tân Thuận Đông cũng đã chấn chỉnh các chốt phòng chống dịch trên địa bàn phường cần lưu ý trong khi thi hành nhiệm vụ để tránh gây bức xúc cho người dân.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button