Sự thật về hình ảnh người dân xếp dép chờ khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai

Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin người bệnh phải xếp dép chờ khám bệnh. Đại diện bệnh viện Bạch Mai, nơi được cho là xảy ra vụ việc trên cũng đã lên tiếng trần tình.

Ngày 11/4, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước bài đăng của tài khoản Facebook H.Đ.C, thông tin về việc buổi sáng, người này vào Bệnh viện Bạch Mai và thấy đông tới mức tắc đường từ cổng, hết chỗ gửi xe, chen lấn chỗ ngồi ở khuôn viên bệnh viện. Bài đăng kèm theo hình ảnh người bệnh xếp dép thành một hàng dài để chờ đến lượt khám.

Cộng đồng mạng - Sự thật về hình ảnh người dân xếp dép chờ khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội về việc bệnh nhân “xếp dép” chờ khám bệnh (ảnh: Facebook).

Báo Người lao động thông tin, ngay trong chiều cùng ngày, đại diện Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng – Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra, xác minh. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã nhanh chóng tiến hành xác minh, kiểm chứng hình ảnh và khẳng định, hoàn toàn không có chuyện xếp dép chờ khám tại bệnh viện này như hình ảnh đăng tải và được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhằm làm rõ thông tin trên, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cơ sở 1 của bệnh viện tọa lạc trên đường Giải Phóng (Hà Nội) tiếp nhận từ 7.000 – 8.000 lượt khám mỗi ngày. Số lượng bệnh nhân chờ đăng ký khám cao nhất là khu vực khoa khám bệnh.

Tuy nhiên khu vực này đã dùng bảng báo số thứ tự điện tử đối với các bệnh nhân chờ khám trong vòng 6 năm nay. Trên sàn Khoa khám bệnh và nhiều khu vực hành lang bệnh viện đều có vạch kẻ xanh, đỏ, vàng chỉ dẫn người bệnh. Bên cạnh đó, nhân viên y tế thì có mặt từ 6h30 sáng mỗi ngày để làm thủ tục đón tiếp… Vì thế, không có chuyện người bệnh “xếp dép chờ khám bệnh”.

Infonet dẫn lời một lãnh đạo Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến dưới chưa thực hiện cấp số điện tử thì lượng người bệnh chờ khám lại không lớn. Do đó trường hợp “xếp dép chờ lượt” rất khó có thể xảy ra. Tuy nhiên để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh được thực hiện tốt, giảm phiền hà cho người bệnh, quan chức kể trên cho biết sẽ đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh làm rõ.

Kết quả xác minh cho thấy bức ảnh trên là ảnh sưu tầm, không được chụp tại bệnh viện Bạch Mai.

Theo báo An ninh thủ đô, trưa 12/4, tài khoản H.Đ.C đã đăng tải thông tin đính chính: “Vì để tránh hiểu lầm về bài viết của tôi hôm qua (11/4), nên tôi viết bài này để đính chính về bức ảnh này. Đây là ảnh tôi sưu tầm trên mạng, không phải chụp tại Bệnh viện Bạch Mai (các bức còn lại thì đúng).”

Tài khoản này sau đó cũng đã gỡ bỏ toàn bộ bài đăng về Bệnh viện Bạch Mai trên trang cá nhân.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button