Sự thật về nước “thần” giúp cai nghiện thuốc lá trong vòng “một nốt nhạc”

Với lời khẳng định giúp người hút thuốc lá cắt cơn nghiện chỉ sau vài ngày, thậm chí chỉ một ngày, người bán hàng đã tung ra những loại nước “thần” để “cứu giúp” những ai đang có nhu cầu.

Dù nghiện thuốc lá 30 năm cũng có thể cai được?

Hiện nay trên mạng xã hội tràn lan các loại nước “thần” được quảng cáo làm từ những loại thảo dược như bồ công anh, cam thảo, cúc hoa…giúp người nghiện thuốc lá dù mất chục năm cũng có thể cắt cơn cai nghiện. Không những thế, những người bán hàng còn một mực khẳng định, đây là loại nước gia truyền “có một không hai”, không phải ai đặt mua cũng có.

Tò mò muốn biết về loại nước này, PV đã liên hệ với số điện thoại 0971600xxx để đặt mua và tư vấn. Người phụ nữ ở đầu dây bên kia tên V. nhanh chóng hỏi han về khách hàng: “Chồng chị nghiện thuốc lá lâu chưa? Chị thuyết phục được anh ấy cai thuốc lá không? Nếu chồng chị đồng ý thì đã tìm đúng địa chỉ rồi đấy. Bên em bán loại nước này chỉ với mục đích “cứu giúp” những gia đình đang ngày nào cũng phải chịu mùi hôi của thuốc lá, thuốc lào thôi”.

Khi PV thắc mắc về loại nước cai thuốc lá này lấy từ đâu và có đảm bảo không thì người bán hàng khẳng định: “Đây là nước gia truyền, được bào chế từ những loại cây cỏ, hoa lá, không có độc hại gì hết, hơn nữa giá cũng phải chăng. Không những cai thuốc lá, thuốc lào mà còn làm sạch miệng, chống hôi miệng, kháng viêm, chắc răng. Chỉ cần súc miệng 20 – 30ml thuốc trong thời gian khoảng 1 – 2 phút, sau đó súc kỹ nhổ đi, không súc lại bằng nước khác. Một ngày súc miệng từ 5-7 lần (chỉ ngậm khi cảm thấy thèm thuốc, hiệu quả có thể thấy rõ sau 3 ngày.  Quyết định đi, đừng đắn đo nữa.. hàng nghìn người cai thuốc lá thành công rồi, có những người nghiện 30 năm mà sử dụng loại nước này có 5 ngày là cai được”.

Những lời quảng cáo có cánh về nước cai thuốc lá không rõ nguồn gốc.
Những lời quảng cáo có cánh về nước cai thuốc lá không rõ nguồn gốc.

Đồng ý mua loại nước này để cho chồng và anh trai sử dụng, nhưng khách hàng muốn đến tận nơi để trực tiếp xem hàng thì V. lập tức từ chối: “Nhà em chỉ bán hàng qua facebook, online và giao hàng trực tiếp. Chứ khách hàng không thể xem được. Nhiều người thành công lắm rồi, nên chị cứ yên tâm. Có những khách hàng khóc lóc vì dùng mọi cách mà chồng vẫn thèm thuốc lá. Thế nhưng, chỉ súc miệng nước nhà em là 2 ngày sợ mùi thuốc lá luôn”.

Khi được hỏi về những tác dụng phụ của loại nước này, chị V. cho biết: “Mình chỉ súc miệng, không nuốt nên không lo tác dụng phụ gì. Cứ làm theo hướng dẫn là được”.

Để chứng minh cho sự thần kỳ của loại nước mà mình đang có, chị V. lập tức gửi cho PV xem những lời cảm ơn của khách hàng kèm theo đó là loại nước “thần” được đóng trong chai nhựa, không hề có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng.

Thử tìm trên một số trang mạng khác, PV không khỏi ngạc nhiên, có rất nhiều loại nước cai thuốc lá được tung ra thị trường với lời quảng cáo…trên trời. Bên cạnh đó, họ còn kể những câu chuyện rất cảm động về gia đình có người nghiện thuốc lá, cảm xúc thế nào khi chồng cai thuốc lá thành công.

Chỉ có “thuốc” quyết tâm mới bỏ được thuốc lá

Từng nghiện thuốc lá hơn chục năm, nhiều lần anh Nguyễn Văn Hưng (Hà Nội) muốn bỏ nhưng không thành công. Anh nghe một vài người bạn mách về loại nước cai thuốc lá đang được rao bán trên mạng, nên đã liên lạc và đặt mua. “Giá của một chai thuốc là 200 nghìn đồng, tôi mua liền 5 chai về dùng dần. Tôi cũng làm theo hướng dẫn, nhưng quả thực đây chỉ đánh lừa tâm lý của mình thôi. Tôi vẫn hút, không những thế còn hút nhiều hơn. Vợ tôi có động viên cố gắng uống vài hôm nữa biết đâu lại hết thèm thuốc. Nhưng quả thực, tôi thấy uống nó vô vị lắm, cứ thấy mùi khó chịu. Vì thế, tiện tay tôi đã vứt chai nước đó đi”.

Cũng theo anh Hưng, thấy vợ anh buồn, lên facebook than thở về việc chồng không có sự kiên trì để cai thuốc lá. Anh thương vợ vì đã tìm đủ mọi cách giúp anh cai. Vì thế, anh đã bí mật tự cai bằng cách của mình. “Bình thường ngày tôi hút cả bao thuốc vẫn thấy thiếu, nhưng từ ngày đó, mỗi ngày tôi hút giảm đi vài điếu, vài điếu. Vậy là khoảng 2 tháng tôi không còn cảm thấy thèm như trước nữa. Mỗi lần thèm thuốc quá là tôi ăn kẹo. Sau 3 tháng tôi đã bỏ được, vợ tôi bất ngờ về điều này. Vì thế tôi nghĩ, cai thuốc được hay không là dựa vào quyết tâm, chứ tất cả các loại nước chỉ là để đánh lừa tâm lý mà thôi”.

Nói về những loại nước được làm từ thảo dược giúp cai nghiện thuốc lá, lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) cho rằng: “Nói cai thuốc lá trong vòng một tuần mà lại chỉ sử dụng các loại nước súc miệng là rất khó. Hơn nữa, các loại thảo dược dùng để chiết xuất ra thuốc súc miệng như trên chỉ có tác dụng giảm mùi hôi của miệng như bồ công anh có tác dụng chống viêm…”.

Cũng theo lương y Vũ Quốc Trung, thông thường ít nhất cũng phải mất vài tháng mới có thể cai thuốc thành công, khó có thể cai chỉ trong vài ngày bằng cách gì đi nữa. Những lời quảng cáo đó chỉ để họ bán được hàng và nâng cao giá trị của sản phẩm mà thôi. Còn việc cai thuốc lá dễ hay khó tùy theo tình trạng nghiện nặng hay nhẹ và quan trọng nhất vẫn là tính kiên trì của chính bản thân người hút.

Mai Thu

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button