Sự thay đổi thái độ của vợ Bùi Văn Công, đối tượng mới bị bắt giữ vụ nữ sinh bán gà

Bùi Kim Thu đã có những thay đổi lớn trước và sau khi chồng là Bùi Văn Công bị bắt giữ liên quan đến vụ nữ sinh bán gà bị sát hại.

Vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, Điện Biên) bị hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà hôm 30 Tết tiếp tục gây rúng động dư luận khi mới đây, ngày 31/3, Công an tỉnh này đã bắt giữ, khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan.

Trong đó có Bùi Kim Thu (44 tuổi) chính là nhân chứng đầu tiên phát hiện thi thể Cao Mỹ D., tại khu chuồng lợn hoang và báo cho chồng là Bùi Văn Công, hai người sau đó thông báo vụ việc tới mọi người trong xóm. Đối tượng Bùi Kim Thu bị bắt do tội không tố giác tội phạm.

Khi Công còn chưa bị bắt, hôm 11/2, chính Thu là người đã dẫn PV quay lại hiện trường vụ án với một thái độ vô cùng bình tĩnh. Hiện trường cách nhà Công khoảng 300m theo con đường nhỏ vòng lên đồi cao, đây là một căn nhà hoang nên bình thường sẽ không có người lui tới.

An ninh - Hình sự - Sự thay đổi thái độ của vợ Bùi Văn Công, đối tượng mới bị bắt giữ vụ nữ sinh bán gà

Bùi Kim Thu tại cơ quan điều tra (ảnh TTXVN).

Tới chuồng lợn, thấy cô gái nằm im, mặt úp chiếc mũ bảo hiểm, tôi lấy cái que khều khều xem sao. Cô ấy không động đậy, tôi cho rằng đã chết nên hốt hoảng chạy về báo cho chồng”.

Theo thông tin PV tìm hiểu, Thu làm lao động tự do, ở địa phương chưa từng có điều tiếng gì. Lý do 2 vợ chồng ly thân chính là vì thói nghiện ma tuý của Công. Là người phụ nữ bình thường, trong khi đã biết về vụ án mà Thu vẫn giữ được thái độ rất bình tĩnh khi giải thích và dẫn PV tới hiện trường, khiến nhiều người không dám nghĩ chị ta có liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, ngày 19/2, sau khi Bùi Văn Công chính thức bị bắt, PV tiếp tục quay trở lại căn nhà của Công, thái độ của Thu lần này đã thay đổi. Sau khi mở cửa căn nhà của Công, Thu liên tục di chuyển trong nhà và tránh nhìn thẳng vào PV, chị ta cũng không còn sự bình tĩnh như lần gặp đầu tiên.

An ninh - Hình sự - Sự thay đổi thái độ của vợ Bùi Văn Công, đối tượng mới bị bắt giữ vụ nữ sinh bán gà (Hình 2).

Hiện trường vụ án nằm trên đồi phía sau căn nhà Bùi Văn Công, cách theo đường bộ khoảng 300m. 

Những ngày sau khi Công bị bắt Thu vẫn thường xuyên quay lại căn nhà của Công. Giải thích về điều này chị này nói: “Tôi quay lại chỉ để cho 2 con chó ăn, anh Công bị bắt không có người cho chúng ăn nữa. Thực tế sau khi 2 vợ chồng đã ly thân, tôi đã chuyển về nhà mẹ đẻ đã nhiều tháng trước đó. Cậu cần biết gì hãy gặp Công an tôi khai hết với họ rồi”.

Sau quá trình mở rộng điều tra củng cố chứng cứ, ngày 20/3, công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Bùi Kim Thu về tội không tố giác tội phạm.

Clip: Hiện trường phát hiện thi thể Cao Mỹ D.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button