Sự toan tính, ích kỷ của mẹ nữ sinh giao gà khiến cho hậu quả bi thương hơn

“Hành vi khai báo không trung thực của bà Hiền ngoài làm khó việc điều tra, còn góp phần dẫn đến con gái bị sát hại. Người phụ nữ này quá bình tĩnh, có sự toan tính và ích kỷ, chỉ lo cho bản thân mà không nghĩ đến tính mạng con”, luật sư Hoàng Trọng Giáp nhận định.

Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1970, mẹ ruột nữ sinh Cao Mỹ D., bị sát hại chiều 30 Tết) vì liên quan đến buôn bán ma túy.

Trước thông tin trên, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tường Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng khẳng định, có đủ căn cứ chứng minh bà Hiền cùng với nhóm vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công…. chung một đường dây ma túy. Và đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến nữ sinh D. bị sát hại.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, Luật sư Hoàng Trọng Giáp, Giám đốc công ty luật Hoàng Sa phân tích, khi con gái bà Hiền bị các đối tượng bắt cóc, người phụ nữ này có thể đã biết ai là người làm việc đó, nhưng vì tâm lý sợ lộ việc làm phi pháp của bản thân nên không khai báo trung thực nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Góc nhìn luật gia - Sự toan tính, ích kỷ của mẹ nữ sinh giao gà khiến cho hậu quả bi thương hơn

Bà Hiền có liên quan đến đường dây ma tuý trong nhóm đối tượng bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao mỹ D.

Trong thời điểm Mỹ D., bị bắt cóc từ tối 30 Tết rồi bị các đối tượng cưỡng bức đến tận chiều mùng 3 Tết và ra tay sát hại, nếu bà Hiền biết những kẻ bắt cóc con mình là ai và khai báo trung thực từ đầu thì công an điều tra sẽ tiếp cận thông tin nhanh hơn, đồng nghĩa với cơ hội cứu sống được cô con gái rất lớn.

“Hành vi khai báo không trung thực của bà Hiền không chỉ làm khó việc điều tra, còn góp phần dẫn đến hậu quả con gái bị sát hại. Có thể nói rằng, người phụ nữ này quá bình tĩnh, có sự toan tính và ích kỷ, chỉ lo cho bản thân mà không nghĩ đến tính mạng con đang bị đe dọa. Bà Hiền là mẫu người cực kỳ gian trá, điều đó thể hiện lúc bị bắt bà ta vẫn vẫn còn lên tiếng kêu oan”, vị luật sư đánh giá.

Luật sư Giáp nhận định thêm, riêng trường hợp cơ quan điều tra nếu có đủ căn cứ chứng minh bà Hiền biết rõ các đối tượng phạm tội có hành vi bắt cóc, sát hại con gái mình để đòi nợ, nhưng không khai báo thành khẩn thì có thể bị xử lý về tội Không tố giác tội phạm theo Điều 390, Bộ luật hình sự.

“Chắc chắn những ngày tháng sắp tới ngồi trong trại giam, người đàn bà này sẽ phải rất ân hận về những gì bản thân gây ra khi thứ đã đánh mất chính là con gái bà”, luật sư Giáp cho hay.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button