Sửa tượng trên núi Cấm, một công nhân ngã tử vong

Trong lúc sửa tượng Phật, ông Thọ không may ngã xuống đất. Tuy đã được đưa đi cấp cứu song nạn nhân vẫn không qua khỏi.

Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người xảy ra tại khu vực tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm thuộc xã An Hảo. Nạn nhân được xác định là ông Đinh Nguyễn Thọ (SN 1974; ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).

Tin nhanh - Sửa tượng trên núi Cấm, một công nhân ngã tử vong

Một công nhân không may ngã tử vong trong lúc sửa tượng núi Cấm.

Dân Việt dẫn lời từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên, chiều 5/6, ông Đinh Nguyễn Thọ (SN 1974, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cùng ông Nguyễn Quốc Dưỡng (ngụ cùng xã Thạnh Mỹ Tây) và một người tên Tới đến khu vực bên trong tượng Phật Di Lặc để làm việc theo yêu cầu của một công ty chuyên về thiết kế xây dựng có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, anh Dưỡng và Tới xúc đất, còn ông Thọ leo lên tầng thứ 2 trong lòng tượng để làm việc.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, ông Thọ bị phát hiện té xuống đất, chấn thương khá nặng ở vùng đầu. Anh Dưỡng lấy xe máy chở ông Thọ đến khu vực ga đến của hệ thống cáp treo để tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Làm việc với cơ quan chức năng, Dưỡng cho biết anh cùng những người làm việc tại công trình này đều không có hợp đồng lao động cũng như bảo hiểm tai nạn. Trong khi đó, đại diện Ban Quản tự Chùa Phật Lớn (nơi quản lý tượng Phật Di Lặc) khẳng định có ký hợp đồng với một công ty thiết kế xây dựng trụ sở tại tỉnh Bình Dương để xây mới và sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng Phật Di Lặc; hoàn toàn không biết gì về số công nhân này, theo Người lao động.

Đình Văn (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button