Sức khỏe hiện tại của nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương

Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương đã cướp đi sinh mạng của 8 người, 8 người còn lại bị thương đang điều trị tại các bệnh viện. Sức khỏe của họ là điều dư luận xã hội rất quan tâm.

Sáng 22/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bác sĩ CKI Nguyễn Văn Di – Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết: “Sau khi vụ tai nạn xảy ra khiến 8 người tử vong, 8 nạn nhân còn lại đã được đưa tới điều trị tại bệnh viện Đa khoa Kim Thành”.

Tin nhanh - Sức khỏe hiện tại của nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương
Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Kim Thành, sức khỏe tiến triển tốt (Ảnh: Minh Sơn).

Theo bác sĩ Di, tại thời điểm nhập viện, có một bệnh nhân bị chấn thương nặng được chuyển lên điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Đến đêm 21/1, một bệnh nhân khác do gia đình không yên tâm về tình trạng sức khỏe nên đã xin được chuyển lên một bệnh viện trên Hà Nội để điều trị.

Có một bệnh nhân sau khi điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành đã xin về vì chỉ bị thương nhẹ và được bệnh viện giải quyết. 5 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được điều trị tích cực tại khoa Ngoại của bệnh viện.

“Hiện tại, với 5 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, sức khỏe hồi phục tốt, không còn trong trạng thái nguy hiểm nữa. Tâm lý của các bệnh nhân cũng đã dần ổn định. Dự kiến trong một vài ngày tới, họ sẽ có thể xuất viện để trở về với gia đình”, bác sĩ Di thông tin thêm.

Bác sĩ Lê Quang Đức – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho hay, chiều 21/1, bệnh viện tiếp nhận một nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, vỡ ổ cối xương đùi. Bệnh viện đã hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị nhưng gia đình có nguyện vọng chuyển lên tuyến trên nên bệnh viện làm thủ tục chuyển bệnh nhân tới bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

Tin nhanh - Sức khỏe hiện tại của nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương (Hình 2).
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc. (Ảnh: Minh Sơn).

Ngoài 8 nạn nhân đã tử vong, 8 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn đang được điều trị tại các bệnh viện gồm: Nguyễn Văn Tiến, Hứa Văn Thảo, Nguyễn Thị Yên, Hứa Văn Dương, Nguyễn Thị Dền, Nguyễn Văn Nhã, Cao Thế Hoàng… Tất cả nạn nhân đã tử vong và bị thương đều là cán bộ xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, vào khoảng hơn 14h ngày 21/1, khi đoàn thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ của xã Kim Lương đang đi bộ trên lề đường tại Km75+410 QL5 thì bị tài xế xe tải mang BKS: 29C – 719.53, do Lương Văn Tâm (SN 1991, trú tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) di chuyển theo hướng Hà Nội – Hải Phòng đâm trực diện và gây nên vụ tai nạn thảm khốc, tang thương.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định, Lương Văn Tâm đã vượt bên phải xe chạy cùng chiều, không quan sát phía trước và gây tai nạn. Tâm sau đó đã đến cơ quan công an trình diện, xét nghiệm cho thấy tài xế này dương tính với chất ma túy.

Clip: Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra vụ tai nạn:

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button