Sức khỏe phục hồi tốt, bác sĩ Hoàng Công Lương có thể sẵn sàng ra toà

Bác sĩ Hoàng Công Lương, bị cáo tại phiên toà xét xử tai biến chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã xuất viện về nhà. Bị cáo dự kiến sẽ có mặt tại phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 14/1.

Theo báo Lao Động, ngày 12/1, bác sĩ Hoàng Công Lương, 1 trong 7 bị cáo tại phiên toà xét xử tai biến chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình – đã xuất viện về nhà. Dự kiến, bác sĩ Hoàng Công Lương sẽ có mặt tại phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 14/1.

Sáng 8/1, tòa án nhân dân (TAND) TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đưa bị cáo Hoàng Công Lương và 6 bị cáo khác ra xét xử sơ thẩm liên quan trách nhiệm trong sự cố y khoa khiến 9 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Tuy nhiên, phiên xét xử phải tạm hoãn, dời đến ngày 14/1 do sức khỏe của bị cáo Lương không đảm bảo. Trước đó, vợ của bị cáo Lương cũng có đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt.

Ngày 12/1, TS Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần cho biết: Sức khoẻ bác sĩ Hoàng Công Lương tiến triển tốt. Bác sĩ Hoàng Công Lương đã xuất viện tại khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) về nhà trong ngày 12/1.

Hồ sơ điều tra - Sức khỏe phục hồi tốt, bác sĩ Hoàng Công Lương có thể sẵn sàng ra toà
Bị cáo Hoàng Công Lương đã có đủ sức khỏe để ra tòa

Hiện sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương đã có tiến triển. Người thân cùng đồng nghiệp và các bác sĩ cũng động viên, tạo điều kiện tốt nhất để vị bác sĩ 32 tuổi tích cực điều trị, nhằm có đủ điều kiện sức khỏe để góp mặt tại phiên tòa ngày 14/1 tới.

Trước đó, theo VOV, tại khoa Nội Thần kinh – cơ xương khớp của BVĐK tỉnh Hoà Bình trong ngày 8/1, phóng viên ghi nhận Hoàng Công Lương đã khóa trái cửa phòng bệnh trong nhiều giờ liền. Nhiều người thân, đồng nghiệp đến thăm, động viên đều không thể vào phòng. Thậm chí, có người đứng trước cửa phòng bệnh gọi liên tục “Lương ơi, mở cửa cho cô” nhiều lần nhưng không có phản hồi từ bên trong phòng bệnh.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, qua nhiều lần thay đổi tội danh truy tố, Hoàng Công Lương đã thực hiện quyền khiếu nại, đề nghị xem xét vì cho rằng không phải tội danh của mình.

Khi bị truy tố tội “Vô ý làm chết người”, Hoàng Công Lương đã khiếu nại. Kết quả không thành công khiến Lương bị sốc tinh thần, dẫn đến mất ngủ nhiều ngày liền và có dấu hiệu trầm cảm.

Theo Zing, tháng 5/2018, TAND TP Hòa Bình xét xử các bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc. Phiên tòa kéo dài liên tục hơn 10 ngày sau đó.

Khi luận tội, đại diện VKS đề nghị Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù treo, Trần Văn Sơn 4-5 năm tù và Bùi Mạnh Quốc bị đề nghị mức án 5-6 năm tù. Ngày 5/6, tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button