Syria: Điều bất ngờ trong kho vũ khí lớn khủng bố giấu dưới lòng đất ở Quneitra

Các vũ khí được khủng bố giấu trong hai hầm dưới lòng đất ở Quneitra, Syria gồm nhiều pháo, tên lửa, thiết bị nhìn đêm, tên lửa chống tăng. Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc của một số loại vũ khí này.

Theo Presstv, lực lượng quân đội chính phủ Syria vừa triển khai nhiều hoạt động rà soát an ninh ở tỉnh Quneitra phía Tây Nam của quốc gia Trung Đông này gần cao nguyên Golan. Trong dịp này, một lượng lớn đạn dược và nhiều trong số đó có nguồn gốc từ Mỹ được tìm thấy ở các cứ địa của khủng bố Takfiri do nước ngoài hậu thuẫn.

Tiêu điểm - Syria: Điều bất ngờ trong kho vũ khí lớn khủng bố giấu dưới lòng đất ở Quneitra

Vũ khí của khủng bố được giấu dưới lòng đất

Một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết lực lượng quân đội Syria đã mở nhiều hoạt động ở ngoại ô của thị trấn Jubata al-Khashab hôm thứ Năm để dọn sạch bom, mìn, thiết bị gây nổ do các phiến quân giấu ở khu vực này.

Nguồn tin cho biết thêm rằng các vũ khí được khủng bố giấu trong hai hầm dưới lòng đất trong đó gồm nhiều pháo, tên lửa, thiết bị nhìn đêm, tên lửa chống tăng BGM-71 của Mỹ cũng như nhiều loại súng máy.

Tiêu điểm - Syria: Điều bất ngờ trong kho vũ khí lớn khủng bố giấu dưới lòng đất ở Quneitra (Hình 2).

Trong số những vũ khí của khủng bố tìm được dưới lòng đất có nguồn gốc từ Mỹ

Các đơn vị của quân đội Syria cũng đã phá hủy nhiều bệ phóng tên lửa của khủng bố Jabhat Fateh al-Sham ở làng Maar Tahroma Tây Bắc tỉnh Idlib. Nhiều khủng bố thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Các lực lượng chính phủ Syria cũng tấn công khủng bố ở thị trấn al-Lataminah, cách Hama 39km.

Xem thêm >> Chiến sự Syria: Khủng bố pháo kích căn cứ, không quân Nga đáp trả dữ dội

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button