Không ưng ý với cầu thủ Việt Kiều, HLV Park Hang-seo lại phải dùng “của nhà trồng được”

Sau một thời gian nghiên cứu, theo dõi và sang tận nước ngoài để “xem giò” các tài năng Việt kiều, HLV Park Hang-seo vẫn chưa tìm ra được cái tên nào thực sự ưng ý. Có lẽ tại King’s Cup sắp tới, vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn phải tin dùng các tài năng “của nhà trồng được”.

Việc vị chiến lược gia người Hàn Quốc buộc phải sang tận trời Âu để xem giò một số cầu thủ Việt kiều cho thấy một thực trạng đáng báo động của các cấp độ ĐTQG khi chúng ta đang thực sự thiếu nhân tài hoặc các trụ cột không có được phong độ tốt nhất.

Nếu như các đời HLV trước, mỗi khi có cầu thủ Việt kiều xin thử sức trong màu áo ĐTQG là gần như ngay lập tức, những cầu thủ này có được vị trí đá chính ngay từ đầu. Còn HLV Park Hang-seo lại khác, không phải cầu thủ Việt kiều nào cũng được ông để ý và “xem giò”. Ngay đến cả tiền đạo mang hai dòng máu Việt- Na Uy là Alexander Đặng hiện đang làm mưa, làm gió tại Na Uy cũng không được HLV Park Hang-seo triệu tập bởi biết chân sút này cần phải rèn luyện nhiều hơn và còn thiếu hụt về sức mạnh.

Thể thao - Không ưng ý với cầu thủ Việt Kiều, HLV Park Hang-seo lại phải dùng 'của nhà trồng được'

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo vẫn sử dụng các cầu thủ nội để tham dự King’s Cup 2019.

Những Jason Quang-Vinh Pendant, Filip Nguyễn hay Michel Nguyễn vì nhiêu lý do khác nhau nên cũng không được vị chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập. Động thái gần đây của HLV Park Hang-seo và các cộng sự khi liên tục chia nhau đi dự khán rất nhiều trận đấu tại V.League hay Hạng nhất cho thấy ông thầy người Hàn Quốc có ý định sử dụng những nhân tài “của nhà trồng được” để tham dự King’s Cup 2019.

Điều này cũng khá dễ hiểu bởi từ giờ đến King’s Cup 2019 chỉ còn tính bằng ngày đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chỉ còn ít ngày để huấn luyện và chốt danh sách từ 30 tuyển thủ xuống còn 23. Nếu các cầu thủ Việt kiều được triệu tập trong thời gian này thì chưa chắc họ đã kịp thích nghi với khí hậu, chiến thuật mà các cấp độ ĐTQG thường xuyên sử dụng trong thời gian qua.

Mặt khác, chúng ta có thể thấy, ở những giải đấu vừa qua, HLV Park Hang-seo thường xuyên sử dụng một nhóm cầu thủ đã có quãng thời gian làm việc và thi đấu dưới sơ đồ chiến thuật cũng như cách vận hành lối chơi mà ông đề ra. Vậy nên, chỉ những cầu thủ thực sự giỏi và đẳng cấp mới được vị chiến lược gia người Hàn Quốc lựa chọn và triệu tập lên ĐTQG để thi đấu tại King’s Cup bởi họ sẽ nhanh chóng làm quen và thích nghi với lối đá hiện tại của đoàn quân áo đỏ.

Việc ông thầy người Hàn Quốc “xem giò” những cầu thủ Việt kiều là để nhắm tới những mục tiêu phía trước là SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022. Vậy nên khả năng có cầu thủ gốc Việt nằm trong thành phần tham dự King’s Cup diễn ra trên đất Thái Lan vào tháng 6 tới đây là khó xảy ra.

Nhiều khả năng, ở đợt tập trung sắp tới, chúng ta lại được thấy những gương mặt quen thuộc như Văn Lâm, Công Phượng, Quang Hải, Đình Trọng… trên tuyển. Họa huằn chăng, sẽ có thêm một vài cái tên mới được triệu tập từ giải Hạng nhất hay V.League mà thôi bởi các cầu thủ đã quá quen thuộc với lối chơi cũng như cách đá của nhau.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button