Tái đấu trên sân Việt Trì: U22 có lội ngược dòng đánh bại ĐTQG?

Sau trận đấu lượt đi không thực sự ấn tượng, ĐTQG Việt Nam sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất hay vẫn tiếp tục thử nghiệm đội hình mới?
Chiến thắng nhọc nhằn của ĐTQG trước U22 Việt Nam ở trận đấu trước ở SVĐ Cẩm Phả khiến HLV Park Hang-seo cũng như NHM Bóng đá Việt Nam không thực sự hài lòng. Ở trận đấu ấy, dù ghi được 3 bàn thắng vào lưới U22 Việt Nam nhưng các cầu thủ ĐTQG vẫn gây ra nhiều thất vọng khi trình diễn lối chơi bế tắc, không thuyết phục.

Những nhân tố được vị chiến lược gia người Hàn Quốc sắp xếp ra sân ngay từ đầu hầu hết là những gương mặt mới hoặc lâu rồi mới được triệu tập. Chính vì thế, nhiều người cho rằng, HLV Park Hang-seo sẽ đưa những gương mặt trụ cột của ĐTQG trong suốt thời gian qua vào sân ngay từ đầu ở trận đấu trên sân Việt Trì chiều nay 27/12.

Dù kết quả cuối cùng của trận đấu này không quá quan trọng nhưng đây là dịp để HLV Park tìm ra những nhân tố mới và thử nghiệm những sơ đồ chiến thuật khác nhau. Khả năng, những Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh, xuống đến phía dưới với Hùng Dũng, Tuấn Anh rồi đến Bùi Tiến Dũng, Thành Chung… xuất phát ngay từ đầu.

Xen vào đó, một vài gương mặt thi đấu nổi bật ở trận đấu trước như Cao Văn Triền cũng sẽ được vị chiến lược gia người Hàn Quốc sắp xếp thi đấu. Điều này là cần thiết bởi nếu các cầu thủ này nếu có thể kết hợp với những cầu thủ chính thì đây sẽ là “thứ vũ khí” bí mật mới của ĐTQG Việt Nam.

Tái đấu trên sân Việt Trì: U22 có lội ngược dòng đánh bại ĐTQG?
ĐTQG Việt Nam sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất ở trận đấu với U22 chiều nay?

Nhiều khả năng, trong trận đấu này, thủ thành Văn Hoàng sẽ là người được lựa chọn cho vị trí trấn giữ khung thành của ĐTQG. Tiến Dũng, Thành Chung, Việt Anh sẽ kết hợp với nhau để trở thành bức tường thép của ĐTQG bởi ngoại trừ Việt Anh, Tiến Dũng và Thành Chung đều là những người dạn dày kinh nghiệm.

Sẽ không có gì bất ngờ nếu Hồng Duy, Tuấn Anh, Hùng Dũng và Quang Hải sẽ thi đấu ở hàng tiền vệ. Nếu Hồng Duy và Quang Hải sở hữu khả năng tấn công biên chất lượng thì Tuấn Anh và Hùng Dũng là mẫu cầu thủ thu hồi bóng, phát động tấn công tốt.

Thi đấu cao nhất trên hàng công nhiều khả năng sẽ là Công Phượng và Tiến Linh. Tuy nhiên, Tiến Linh sẽ thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm thì Công Phượng sẽ đảm nhiệm vị trí hộ công. Đây là vị trí mà Công Phượng có thể phát huy được những gì tốt nhất của mình như khả năng rê dắt hay sút xa.

Đương nhiên, U22 Việt Nam sau trận thua có phần thiếu may mắn, họ vẫn sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất và thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ, máu lửa và nhiệt huyết để có được một thắng lợi trước những người đàn anh. Nếu ĐTQG ra sân với đội hình mạnh nhất, các cầu thủ U22 sẽ không còn nhiều khoảng trống để thực hiện những tình huống phối hợp dễ dàng, thoải mái như trước nữa.

Bởi vậy, NHM Bóng đá Việt Nam rất chờ đợi các cầu thủ trẻ U22 sẽ thi đấu thế nào khi phải đối đầu với những người đàn anh luôn thi đấu trong đội hình chính của ĐTQG trong suốt những năm qua. Liệu U22 có lội ngược dòng đánh bại ĐTQG?

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày hôm nay 27/12 trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ.

Đội hình dự kiến:

ĐT Việt Nam: Văn Hoàng, Tiến Dũng, Thành Chung, Việt Anh, Hồng Duy, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh.

U22 Việt Nam: Xuân Hoàng, Mạnh Dũng, Văn Công, Xuân Tân, Văn Việt, Quang Nho, Duy Kiên, Nguyên Hoàng, Minh Bình.

Back to top button