Tai nạn thảm khốc container đâm ô tô làm 5 người chết ở Tây Ninh: Khẩn trương xét nghiệm ma túy đối với tài xế

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn tại tỉnh Tây Ninh, ủy ban ATGT Quốc gia gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chiều 14/6, công điện hỏa tốc từ ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia do Phó Chủ tịch Khuất Việt Hùng đã ký được gửi đến bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND tỉnh Tây Ninh.

Theo báo cáo nhanh của ban ATGT tỉnh Tây Ninh, khoảng 6h ngày 14/06, xe container (BKS 51C-947.80) kéo theo sơmi rơmoóc BKS 51R-323.49 lưu thông trên Quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM về Tây Ninh.

Tin nhanh - Tai nạn thảm khốc container đâm ô tô làm 5 người chết ở Tây Ninh: Khẩn trương xét nghiệm ma túy đối với tài xế

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào sáng 14/6.

Khi đến địa phận gần cổng chào Tây Ninh (thuộc ấp Suối Sâu, xã An Tịnh), xe container bị nổ lốp, khiến xe mất lái, lao sang chiều đường ngược lại và đâm vào xe ô tô 5 chỗ BKS 51F-370.00. Hậu quả vụ tai nạn khiến 5 người trên xe ô tô tử vong.

Lái xe container đã bị tạm giữ tại cơ quan Công an huyện Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) để điều tra, xét nghiệm ma túy và nồng độ cồn.

Theo báo cáo của của cục Đăng kiểm Việt Nam, xe container gây tai nạn có nhãn hiệu FREIGHTLINER – ST120064ST, sản xuất năm 2004 tại Mỹ. Xe được kiểm định lần gần nhất vào ngày 16/1/2019, có hạn kiểm định đến hết ngày 15/07/2019. Chủ xe theo giấy đăng ký là công Ty TNHH MTV VT Cường Hưng Thịnh, địa chỉ tại quận 12, TP.HCM.

Trong công điện, ủy ban ATGT quốc gia đánh giá cao lãnh đạo UBND, ban ATGT và các cơ quan chức năng của tỉnh Tây Ninh đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch ủy ban ATGT quốc gia nói: “Được sự phân công của Chủ tịch ủy ban ATGT quốc gia, chúng tôi đang đến hiện trường để phối hợp với chính quyền tỉnh Tây Ninh trong công tác xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời, thay mặt ủy ban ATGT quốc gia, chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân đã tử vong”.

Công điện của ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu UBND và ban ATGT tỉnh Tây Ninh tổ chức thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn. Đồng thời, công tác bàn giao, phối hợp và hỗ trợ gia đình đưa thi thể người bị nạn về quê mai táng phải được tiến hành nhanh chóng, chu đáo.

Tin nhanh - Tai nạn thảm khốc container đâm ô tô làm 5 người chết ở Tây Ninh: Khẩn trương xét nghiệm ma túy đối với tài xế (Hình 2).

Các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt đầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan. Đặc biệt chú trọng kiểm tra an toàn kĩ thuật của phương tiện, tốc độ của xe container trước khi xảy ra tai nạn, trọng lượng hàng có quá tải trọng cho phép của xe container trong vụ tai nạn hay không.

Ủy ban ATGT quốc gia cũng đề nghị bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan chức năng như sở GTVT tỉnh Tây Ninh và tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu xe container trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Bên cạnh đó, điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến QL22 cũng phải nghiêm túc kiểm tra lại, kịp thời cung cấp thông tin liên quan về hạ tầng, tổ chức giao thông, phương tiện và người lái gây tai nạn để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, việc xác minh và kiểm tra cơ sở đào tạo, quá trình sát hạch giấy phép lái xe đối với lái xe gây tai nạn cũng phải thực hiện nhanh chóng.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button