Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Làng nhỏ “gồng” mình gánh đại tang

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào chiều ngày 21/1 tại khu vực Quốc lộ 5, đoạn đi qua địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương không những làm 8 người tử vong và nhiều người bị thương mà nó còn để lại nỗi ám ảnh với những người còn sống.

Ngày 21/1 có lẽ là một ngày không bao giờ quên đối với người dân xã Kim Lương, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra mang theo 8 công dân của địa phương.

Ngày 22/1, tìm về nơi đây, một bầu không khí tang thương bao trùm xã nhỏ. Từ đầu đến cuối thôn, đâu đâu cũng xuất hiện những chiếc vòng hoa dựng sẵn bên đường, những dòng người đầu đội khăn tang, tiếng kèn trống của các gia đình nhà có đám,… khiến không khí trở nên vô cùng ảm đạm.

Tin nhanh - Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Làng nhỏ 'gồng' mình gánh đại tang
Không khí ảm đạm bao trùm khắp ngôi làng nhỏ.

Trong số 8 nạn nhân thiệt mạng ở vụ tai nạn thì thôn Lương Xá Nam có tới 6 người, họ đa số đều là họ hàng, người quen nên việc tổ chức tang lễ cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết: “Trên đường từ nghĩa trang liệt sĩ về, đoàn cán bộ của xã đã không may bị một ô tô tải đâm khiến 8 người tử vong trong đó có tới 6 người sống ở thôn Lương Xá Nam. Do những nạn nhân đa phần là người quen, họ hàng đi cùng nhau để nói chuyện nên mới dẫn đến vụ việc đáng tiếc như thế.

Phía UBND xã Kim Lương cũng đã tổ chức họp với các gia đình nạn nhân, các trưởng thôn, trưởng họ để bàn bạc về việc tổ chức đám tang sao cho hợp lý nhất”.

Theo ghi nhận của PV, vừa bước chân vào cổng thôn Lương Xá Nam, cảnh tượng vòng hoa để kín đường cộng thêm tiếng kèn, tiếng khóc khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ. Hầu như người dân trong xóm ai cũng đội trên đầu chiếc khăn tang khiến chúng tôi càng thêm tò mò. Hỏi ra mới biết do có nhiều người mất quá nên gần như ai cũng có họ với người đã khuất.

Tin nhanh - Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Làng nhỏ 'gồng' mình gánh đại tang (Hình 2).
Hiện trường vụ tai nạn khiến 8 người tử vong và bị thương ở Hải Dương.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Long, người dân tại thôn Lương Xá Nam cho biết: “Đây là đại tang đối với thôn chúng tôi, thực sự, mất mát này là quá lớn. Tôi đã sống hơn 50 năm ở đây nhưng chưa bao giờ chứng kiến đám tang nào như này, cả thôn đâu đâu cũng là tiếng kèn, tiếng khóc”.

“Thôn này có 6 người mất, tính ra cả làng ai cũng có họ hàng với người đã khuất cho nên hầu như ai cũng đội khăn tang là điều đương nhiên. Như nhà tôi đây tính ra cũng có họ với cả 6 ông đã mất, từ sáng đến giờ gia đình phải thay nhau đi đến thăm hỏi, viếng đám ma. Chưa bao giờ tôi thấy sợ đám ma như thế này”, ông Long nói.

Được biết, địa phương có tục lệ tránh để các đám tang gặp nhau thế nhưng vụ việc đặc biệt này – cùng lúc ngôi làng nhỏ có tới 6 đám ma, cùng đưa một buổi, khiến việc tổ chức tang lễ cũng gặp khá nhiều khó khăn. Hiện tại, các gia đình cùng cán bộ thôn, xã cơ bản đã thống nhất được với nhau về giờ giấc tổ chức tang lễ sao cho phù hợp.

Nguyễn Lâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button