Tại sao hàng loạt sao Việt bị khóa tài khoản Facebook?

Trong thời gian qua, hàng loạt sao Việt bị kẻ xấu sử dụng thủ thuật khiến cho tài khoản Facebook cá nhân của họ bị vô hiệu hóa, thậm chí là bị xóa vĩnh viễn không thể lấy lại được.

Thủ thuật - Tiện ích - Tại sao hàng loạt sao Việt bị khóa tài khoản Facebook?
Kẻ gian có thể sử dụng thủ thuật để khiến mọi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Để thực hiện hành vi trên, kẻ tấn công sẽ tìm cách kết bạn với nạn nhân. Sau đó, họ đưa tài khoản nạn nhân vào vị trí quản trị viên của một trang Facebook (fanpage).

Tiếp đến, những người này đăng tải lên trang những hình ảnh về súng ống, ấu dâm, khiêu dâm… Với chính sách kiểm duyệt của Facebook, những trang và quản trị viên đăng tải những nội dung này sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Thông thường kẻ xấu sẽ thực hiện hành vi này trong khoảng 2-4h sáng. Trong khung giờ này người dùng thường sẽ không biết được tài khoản của họ bị tấn công. Vì vậy, sáng hôm sau, khi đăng nhập, chủ tài khoản chỉ có thể nhận được thông báo khóa.

Bên cạnh đó, khác với hình thức tố cáo mạo danh, khi “dính” phải vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, Facebook sẽ không hỗ trợ người dùng kháng nghị mở lại tài khoản.

Trong thời gian chờ đợi Facebook sửa lỗ hổng trên, để tránh bị “die nick” không rõ lý do theo cách trên, người dùng tuyệt đối không nên kết bạn với những người không quen biết trên mạng xã hội.

Người dùng có thể gọi đến Hotline 094 320 00 88 – 094 323 00 99 để nhờ tư vấn bảo mật dữ liệu, hỗ trợ khôi phục Facebook.

Chuyên gia ANM Võ Đỗ Thắng

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button