Tài xế bị phạt 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Trần Công Định

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập biên bản 1 tài xế ô tô tải do có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Ngày 29/8, thông tin từ Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế P.H.D.N. (SN 1997), trú tại xã Đại Hiệp 1, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã xử phạt nhiều trường hợp tài xế vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, tài xế N. điều khiển xe ô tô tải mang BKS: 43H – 005.88 di chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào Đà Nẵng, khi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tài xế này được cấp phù hiệu màu vàng (phù hiệu vàng cho phép đi qua Thừa Thiên – Huế nhưng không được dừng đỗ đón trả khách, giao nhận hàng). Tuy nhiên, khi đến khu vực chợ Cầu Hai, tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, tài xế N. đã cho xe dừng lại để nhận hàng của người dân gửi vào Đà Nẵng.
Phát hiện vụ việc, lực lượng chắc năng đã có mặt tại hiện trường ghi nhận và lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N. Căn cứ Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an huyện Phú Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm đối với tài xế N. 7,5 triệu đồng.
Trước đó, vào ngày 20/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với 4 tài xế điều khiển phương tiện vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo, vào ngày 19/8, qua quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng thuộc đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an Tp.Huế và lực lượng Công an TX.Hương Trà đã phát hiện 4 trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Ngay sau đó, tổ công tác đã phối hợp với lực lượng y tế kiểm tra và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và tiến hành các biện pháp theo quy định. Tổng mức xử phạt của 4 xe vi phạm là 30 triệu đồng; trong đó, 2 phương tiện vi phạm được yêu cầu quay đầu ra đường tránh di chuyển đúng hành trình.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button