Tài xế điều khiển xe có 10 hành khách dương tính với ma túy khai gì tại CQĐT?

Qua test nhanh, Công an Nghệ An phát hiện tài xế xe giường nằm dương tính với ma túy. Thời điểm này trên xe đang có hàng chục hành khách.

Theo Đại úy Phạm Văn Lực, Đội phó trạm CSGT Diễn Châu, Công an tỉnh Nghệ An vừa thành lập tổ công tác đặc biệt để kiểm tra, xử lý tài xế ô tô sử dụng các chất ma túy, rượu, bia, chất kích thích. Tổ công tác gồm lực lượng CSGT, CSCĐ và bác sĩ bệnh viện Công an tỉnh được trang bị thiết bị kỹ thuật để phát hiện và xử lý các tài xế sử dụng chất kích thích, đặc biệt là chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Tài xế điều khiển xe có 10 hành khách dương tính với ma túy khai gì tại CQĐT?
Tài xế Bắc tại cơ quan công an.

Vào ngày 23/1, tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện tài xế Tô Hoài Bắc (SN 1981), trú huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An điều khiển xe khách BKS: 29B – 194.02 chạy tuyến Thái Nguyên – Nghệ An lưu thông trên Quốc lộ 1 dương tính với chất ma túy. Lúc này trên xe có 10 hành khách. Khi hay tin lái xe dương tính với ma túy, mọi người trên xe hốt hoảng, lo lắng. Tổ công tác đã động viên và sau đó bố trí các hành khách sang chiếc xe khác tiếp tục hành trình.

Ngay sau đó, tài xế Bắc tiếp tục được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để xét nghiệm. Kết quả cũng cho thấy tài xế này dương tính với chất ma túy. Tái xe Bắc đã thừa nhận do buồn ngủ nên có sử dụng chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Tài xế điều khiển xe có 10 hành khách dương tính với ma túy khai gì tại CQĐT? (Hình 2).
Tài xế thừa nhận sử dụng ma túy khi điều khiển xe.

Trước đó, chiều 22/1, trạm CSGT Diễn Châu cũng đã phát hiện tài xế Đinh Ngọc Hiếu (SN 1988), trú phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội dương tính với ma túy.

Thời điểm kiểm tra, tài xế Hiếu đang điều khiển taxi BKS: 30A – 152.27 theo Quốc lộ 1 từ Hà Nội vào Nghệ An. Tài xế Hiếu khai trước đó có sử dụng ma túy tổng hợp và cỏ Mỹ.

Đại úy Phạm Văn Lực, Đội phó trạm CSGT Diễn Châu cho biết thêm, sau khi lập biên bản, 2 tài xế vi phạm bị tước giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button