Tài xế và cô giáo trường Gateway bỏ quên học sinh lớp 1 trên xe đưa đón dẫn đến tử vong là ai?

Xung quanh vụ học sinh lớp 1 tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway, lái xe và cô giáo phụ trách đưa đón học sinh đã có những giải trình ban đầu.

Liên quan đến vụ một học sinh lớp 1 – cháu L.H.L học sinh trường PTLC Quốc tế Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn tới tử vong, nguồn tin của PV Người Đưa Tin cho biết, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã có bản báo cáo ban đầu gửi sở GD&ĐT, lãnh đạo quận ủy, UBND quận Cầu Giấy.

Báo cáo nêu rõ, ngày 6/8, hệ thống xe buýt của nhà trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Cụ thể xe buýt số 19 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy, lúc 6h55 xe đã đón học sinh L.H.L tại điểm đón.

Tin nhanh - Tài xế và cô giáo trường Gateway bỏ quên học sinh lớp 1 trên xe đưa đón dẫn đến tử vong là ai?

Trường PTLC Gateway.

Khi học sinh đã lên xe, cô Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Advertisement

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Tin nhanh - Tài xế và cô giáo trường Gateway bỏ quên học sinh lớp 1 trên xe đưa đón dẫn đến tử vong là ai? (Hình 2).

Hàng trăm phóng viên báo chí chờ đợi tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy để nhận được thông tin chính thức vụ việc

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Báo cáo của Phòng giáo dục quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng nêu rõ: Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu.

Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấu cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Hiện tại, thông tin chính thức về vụ việc đang được lãnh đạo quận Cầu Giấy tổ chức họp báo tại trụ sở vào lúc 11h50 sáng 7/8.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button