Tạm biệt Mai Phương – Đóa bồ công anh bay về trời

Vậy là Mai Phương đã về với đất mẹ bình yên! Tiếc thương cho tài năng, sự hiền hậu của Mai Phương, bạn bè, đồng nghiệp đã không cầm được nước mắt trong giây phút tiễn biệt cố nghệ sĩ.

Giải trí - Tạm biệt Mai Phương – Đóa bồ công anh bay về trời
Sáng 31/3, rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã đến tiễn Mai Phương về đất mẹ.

Khép lại thanh xuân ở tuổi 35, nhưng hình ảnh xinh đẹp và nụ cười hiền hậu của Mai Phương vẫn sống mãi trong lòng người thân, đồng nghiệp và công chúng. Trong thời khắc tạm biệt cố nghệ sĩ, MC Nguyên Khang không khỏi nghẹn ngào và xúc động khi nhìn lại khoảnh khắc Mai Phương và Ốc Thanh Vân đùa vui cùng nhau với đóa hoa bồ công anh.

“Phương cũng mỏng manh và bé nhỏ như bồ công anh, và em rất nghị lực. Bằng chứng là khi phát hiện bệnh ở giai đoạn 4B, có lẽ với những người khác thì họ đã phó mặc cho số mệnh, nhưng em vẫn kiên cường đấu tranh bằng việc đáp ứng tốt với thuốc. Hơn ai hết, em hiểu rằng em phải sống vì những ước mơ chưa thực hiện được với con gái mình. Phương muốn dành cho con những ký ức đẹp và hạnh phúc về mẹ như bao người phụ nữ khác. Và Phương đã cùng con đặt chân đến những vùng đất mà hai mẹ con lần đầu được đến, ăn những món ăn mà lần đầu con gái được ăn, và kể cho con nghe về những gì thế giới xung quanh đang diễn ra. Đó là lý do Phương đã gắng gượng đến một năm rưỡi trước khi chia tay cuộc đời này.

Hôm nay, đóa bồ công anh xinh đẹp ấy đã bay về trời! Em cũng đã hoàn thành tâm nguyện của mình với con gái. Chỉ tiếc là kế hoạch đi Úc của hai mẹ con không thực hiện. Nhưng, tôi tin trên thiên đàng, Phương vẫn dõi theo từng bước chân của bé Lavie. Tạm biệt em, Mai Phương”, Nguyên Khang xót xa.

Giải trí - Tạm biệt Mai Phương – Đóa bồ công anh bay về trời (Hình 2).
Ốc Thanh Vân bần thần bên linh cữu Mai Phương.

Là người chị, người đồng nghiệp thân thiết nhất của Mai Phương, Ốc Thanh Vân luôn bên cạnh chăm sóc, động viên bạn mình trong những ngày chống chọi với bệnh tật. Suốt lễ trang, Ốc Thanh Vân cũng luôn túc trực lo toan. Giây phút tạm biệt, Ốc Thanh Vân bần thần bên linh cữu. Cả hai chơi thân với nhau hơn 10 năm qua. Cô khẳng định yêu quý Mai Phương vô điều kiện. Những ngày cuối đời ở bên bạn, lo lắng và chăm sóc cho bạn khiến cô được an ủi. “Bao nhiêu đau đớn, khổ ải. Bao nhiêu cùng cực, vật vã. Giờ thì ngủ thôi em ạ. Không phải nhọc hết sức mà dậy nữa. Chị đã thương em thì sẽ mãi thương em.Em tôi, Mai Phương”, Ốc Thanh Vân nghẹn ngào.

Mượn lời bài hát “Cát bụi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong thời khắc tiễn “em gái” Mai Phương về đất mẹ, MC Ngọc Châu xót xa: “Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi/ Để một mai tôi về làm cát bụi”. Giờ thì Phương đã bước đi trên con đường hạnh phúc với Chúa trên thiên đàng rồi. Nơi chỉ có niềm vui, bình an và hạnh phúc! Phương xứng đáng như thế. Còn tôi thì sẽ nhớ hoài những con đường mình từng đi qua, từng có những kỷ niệm vui”.

Trong phút giây đưa tiễn, NSƯT Trịnh Kim Chi không kìm được nước mắt. Bà bầu sân khấu kịch cho biết, thương Mai Phương nhưng cũng rất xót cho bé Lavie. Chị dự định cùng Ốc Thanh Vân và Trương Bảo Như lập quỹ để chăm sóc tốt nhất cho bé. “Hôm nay em về với Chúa. Về nơi xa thật xa, ở đó không còn buồn khổ và những cơn đau vật vã nữa, chỉ thương con thơ. Em yên tâm nhé. Mọi người sẽ quan tâm và bảo vệ cho Lavie”, nữ nghệ sĩ ngậm ngùi.

Giải trí - Tạm biệt Mai Phương – Đóa bồ công anh bay về trời (Hình 3).
Trịnh Kim Chi nghẹn ngào trong giây phút tiễn biệt Mai Phương

NSND Hồng Vân mặc dù rất muốn nhìn Mai Phương lần cuối, nhưng vì dịch Covid-19 nên cô quyết định cầu nguyện tại nhà cho cố nghệ sĩ, cầu mong cô sớm được lên thiên đàng. Tính đến nay, Mai Phương đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân hơn 10 năm, nhưng những hình ảnh về cô gái nhỏ nhắn mà đầy nghị lực ấy vẫn còn in sâu trong tâm trí của Hồng Vân như những ngày đầu tiên. “Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ”, NSND Hồng Vân xúc động.

Giải trí - Tạm biệt Mai Phương – Đóa bồ công anh bay về trời (Hình 4).
Hình ảnh xinh đẹp, kiên cường của Mai Phương sống mãi trong lòng mọi người.

Mai Phương sinh năm 1985, được mọi người biết đến trong các vai diễn trong phim “Trai nhảy”, “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”,… Không chỉ làm diễn viên, Mai Phương còn lấn sân ca hát, làm MC.

Cô phát hiện mắc ung thư phổi vào tháng 10/2018. Nhờ xạ trị và dùng thuốc phù hợp, sức khỏe cô ổn định hơn và được kiểm soát. Nhưng tháng 9/2019, Mai Phương lại phải nhập viện để điều trị bệnh vì một số biểu hiện không tốt. Tới đầu năm 2020, cô tiếp tục vào viện do sức khỏe diễn biến theo chiều hướng xấu. Tối 28/3, Mai Phương trút hơi thở cuối cùng sau gần 2 năm kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Sự ra đi của Mai Phương để lại niềm tiếc thương vô hạn với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tam-biet-mai-phuong-doa-bo-cong-anh-bay-ve-troi-a470726.html

Back to top button