Tạm đình chỉ chức vụ Bí thư xã tự ý rời khỏi địa phương khi đang giãn cách

Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin bị tạm đình chỉ chức vụ vì đi giải quyết việc riêng khi huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tối 22/8, ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung thông báo của Huyện ủy Cư Kuin cho biết, ông Vũ Duy Tấn đã đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) trong lúc huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng không báo cáo, xin phép và có tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Theo ông Dũng, thời điểm ông Tấn đi giải quyết việc riêng thì còn 2 ngày nữa là huyện Cư Kuin mới thực hiện xong Chỉ thị 16. Quá trình giải quyết việc riêng tại huyện Krông Ana, ông Tấn có tiếp xúc với 1 người sau đó được xác định là F0.

Lãnh đạo huyện Cư Kuin kiểm tra công tác phòng chống dịch.

“Khi về, ông Tấn không khai báo y tế và không cách ly tại nhà mà vẫn đi làm. Sau khi người tiếp xúc với ông Tấn ở Krông Ana dương tính với SARS-CoV-2, huyện đã đưa ông Tấn đi cách ly tập trung. Đến nay, sau 2 lần xét nghiệm RT-PCR đều khẳng định, ông Tấn có kết quả âm tính. Tuy nhiên, ban thường vụ xét thấy cần phải xử lý nghiêm” – ông Dũng thông tin.

Chính vì vậy, Ban thường vụ Huyện Cư Kuin đã tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Vũ Duy Tấn kể từ ngày 21/8. Đồng thời, giao cho ông Mai Văn Tào, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dray Bhăng phụ trách Đảng ủy xã kể từ ngày 21/8 cho đến khi Ban thường vụ Huyện ủy kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc người đứng đầu cấp ủy không gương mẫu trong công tác phòng chống dịch.

Mặt khác, Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin cũng giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể Đảng ủy xã Dray Bhăng và cá nhân ông Vũ Duy Tấn sau khi ông Tấn hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Khánh Ngọc

theo nguoiduatin.vn

Back to top button