Tạm giam cháu đích tôn chém ông nội nhiều nhát vì chuyện chia đất

Vì mâu thuẫn giữa cha và ông trong việc chia đất đai, Đoàn Công Minh dùng hung khí chém ông nội mình nhiều nhát.

Thông tin trên Công an nhân dân, Đại tá Lương Tấn Dĩnh – Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Phú Yên xác nhận: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Công Minh (SN 1996, trú xã An Mỹ, huyện Tuy An) về tội Giết người. Minh chém ông Đoàn Tám (74 tuổi, ông nội) nhập viện trong tình trạng chi chít vết thương trên đầu, mặt.

Vietnamnet đưa tin anh Đ.H.Đ (con trai út ông Đoàn Tám) cho biết, ông Tám có 5 người con (2 trai, 3 gái). Gần đây, ông Tám bị bệnh hiểm nghèo nên nghĩ đến việc chia tổng diện tích đất hơn 1.400 m2 đang sở hữu cho các con và bán một phần đất để chữa bệnh.

An ninh - Hình sự - Tạm giam cháu đích tôn chém ông nội nhiều nhát vì chuyện chia đất

Ông Tám bị nhiều vết thương trên cơ thể.

Sau khi bàn bạc, ban đầu gia đình thống nhất khu đất trên có thể chia được 11 lô. Ông Đ.C.T (con trai cả) được chia 6 lô và có trách nhiệm thờ cúng tổ tiên, ông bà. 3 người con gái và con trai út mỗi người 1 lô. Còn lại ông Đoàn Tám giữ 1 lô để bán lấy tiền chữa bệnh.

Tuy nhiên, người con trai cả là ông Đ.C.T cho rằng mình phải hưởng thêm 1 lô đất nữa (tổng cộng 7 lô) thì mới ký giấy tờ cho ông Tám làm các thủ tục bán đất.

Ông Tám không đồng ý với phương án này nên giữa ông Tám và con trai cả (ông Đ.C.T) bắt đầu xảy ra cãi vã, xô xát.

Mâu thuẫn lên đỉnh điểm, khoảng 15h30 ngày 20/4, ông Tám bị anh cả Đ.C.T và cháu nội là Đoàn Công Minh dùng hung khí đánh, chém. Anh Đ.H.Đ đến can ngăn thì bị chém nhập viện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mộc Miên (T/H)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tam-giam-chau-dich-ton-chem-ong-noi-nhieu-nhat-vi-chuyen-chia-dat-a473845.html

Back to top button