Tạm giữ con gái chủ tịch HĐQT Trường Everest

Một cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng đã đưa đến sự việc công an phải chế ngự các tay du côn, để giữ cho một trường học được tiếp tục hoạt động.

Trường Everest là trường tư, hoạt động từ năm 2014 đến nay, do một nhóm người đầu tư làm chủ mà chủ yếu là hai bà Lê Thị Bích Dung và Trần Kim Phương. Bà Phương giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Vì bất đồng ý kiến, từ tháng 6 vừa qua, bà Phương đã cho bịt hết cổng trường Pascal, thuê nhiều đàn em du đãng và xã hội đen vào trường, không cho nhân viên bảo vệ các giáo viên và học sinh.

Đến một tuần trước đây, phía bà Phương đã cho phá máy bơm, cắt đường truyền Internet, cắt 50 đầu camera an ninh. Bà cũng cho côn đồ vào phòng tuyển sinh đánh một cán bộ trường khiến người này phải vô nhà thường.

Cao điểm là đêm thứ Năm vừa qua, 1/8, băng đảng của bà Phương đã nhốt hết cán bộ và nhân viên bảo vệ vào một phòng, cho người canh giữ, mở nhạc rất to và đe dọa giết ai ra khỏi phòng. Bà cũng cho cắt hết điện.

Trước tình trạng này trường buộc phải gọi điện cho cơ quan chức năng và công an quận Bắc Từ Liêm, công an phường Cổ Nhuế 1 đến giải quyết sự việc.

Sáng 2/8, công an quận Bắc Từ Liêm, công an phường Cổ Nhuế 1 đã tổ chức xuống yêu cầu phía bà Phương mở cổng vào giải cứu người bên trong nhưng bên bà Phương kiên quyết quyết không mở cửa. Cuối cùng, công an đành phá cổng vào giải cứu người của nhà trường Pascal. Con gái bà Phương vì chống người thi hành công vụ đã bị Công an quận Bắc Từ Liêm tạm giữ.

Hạ Lam (t/h)

Theo: Khoe365 (nguoiduatin.vn)

Back to top button