Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nhái Gucci, Hermes, Burberry, Rolex tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành

1.500 mặt hàng tại các quầy thuộc Trung tâm thương mại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành đã bị tạm giữ vì có dấu hiệu giả mạo.

Ngày 13/3, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 1.500 sản phẩm có dấu hiệu giả các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành.

Theo Tổng cục QLTT, hiện nay tình trạng hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bày bán công khai tại một số địa bàn, tụ điểm vẫn tiếp tục diễn ra, gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp làm ăn chân chính, ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường đầu tư, kinh doanh và du lịch.

Để giải quyết triệt để hoạt động vi phạm tái diễn, lực lượng QLTT đã nhanh chóng, khẩn trương thực hiện Kế hoạch 3972 ngày 29/11/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020.

Tiêu dùng & Dư luận - Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nhái Gucci, Hermes, Burberry, Rolex tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại chợ Bến Thành và Saigon Square.

Vào thời gian 11h ngày 12/3, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh trực tiếp chỉ đạo Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh (Đội QLTT số 3 và Đội QLTT số 4) phối hợp kiểm tra đột xuất 20 quầy hàng tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square tại số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1 và Chợ Bến Thành.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 1.500 sản phẩm hàng hóa là túi xách, túi đeo, ba lô, ví (bóp), giầy, đồng hồ đeo tay, kính mắt, thắt lưng có dấu hiệu giả mạo nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Adidas, Gucci, Cartier, Rolex, Calvin Klein, Prada, Montblanc… với tổng trị giá hàng hóa khoảng 146.195.000 đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nhái Gucci, Hermes, Burberry, Rolex tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành (Hình 2).
Tổng cộng có 1.500 mặt hàng bị thu giữ với tổng giá trị khoảng 146.195.000 đồng.

Cụ thể, tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square kiểm tra 10 quầy hàng, có tổng số lượng hàng hóa tạm giữ 224 sản phẩm, có tổng trị giá hàng hóa 28.250.000 đồng. Trong đó có 63 chiếc đồng hồ, nhãn hiệu Montblanc, Rolex, Bvlgari, Cartier, G-Shock; 03 đôi giày nhãn hiệu Valentino; 46 chiếc túi xách, túi đeo các loại, nhãn hiệu: Prada, Adidas, Gucci; 03 chiếc ba lô nhãn hiệu Calvin Klein, Burberry; 107 chiếc ví, bóp các loại, nhãn hiệu Gucci, Hermes, Prada.

Qua một số khảo sát cho thấy, mặt hàng tiêu dùng, nhập lậu, không rõ nguồn gốc được gắn nhãn mác, thương hiệu nổi tiếng thế giới để dễ bán và có giá rất rẻ, như một chiếc túi xách giả nhãn hiệu Montblanc kiểm tra tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square có giá chỉ 800.000 đồng/chiếc, giá thấp hơn vài chục lần so với giá thực tế của một chiếc túi xách Montblanc thật, điều này khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại vì không biết đâu là hàng thật, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vì chúng có những biểu hiện như đa dạng về mẫu mã, “linh động” về giá cả và đặc biệt nguy hiểm hơn là còn phong phú cả về chủng loại.

Cũng tại chợ Bến Thành kiểm tra 10 quầy hàng, có tổng số lượng hàng hóa tạm giữ: 1.276 sản phẩm, có tổng trị giá hàng hóa 117.945.000 đồng. Trong đó có 642 sản phẩm là đồng hồ đeo tay, mắt kính các loại, nhãn hiệu Rolex, Longines, Gucci, Montblanc, Chanel, Rayban, Burberry, Dior, Cartier, Omega; 634 sản phẩm là túi xách, túi đeo, thắt lưng, ví (bóp) các loại, nhãn hiệu Montblanc, Prada, Gucci, Yves Saint Laurent, MCM, Dior, Hermes, Goyard, Chanel.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa 1.500 sản phẩm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Mai

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tam-giu-hang-nghin-san-pham-nhai-gucci-hermes-burberry-rolex-tai-sai-gon-square-va-cho-ben-thanh-a468727.html

Back to top button