Tạm giữ năm thanh niên vượt đèo Hải Vân, trốn chốt kiểm dịch từ Đà Nẵng sang Huế

Lợi dụng trời tối, nhóm người đi bộ vượt qua đèo Hải Vân men theo đường sắt, tìm cách trốn về quê ở Nghệ An.

VOV đăng tải, ngày 15/8 lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát số 5, đặt tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị đang tạm giữ 5 thanh niên là lao động tự do từ Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân ra ga Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua kiểm tra, những người này có độ tuổi khoảng 22 – 25, trong đó 4 người ở huyện Tân Kỳ, 1 người ở huyện Nam Đàn (cùng Nghệ An) đã đi bộ vượt đèo Hải Vân, sau đó đi vào địa phận Lăng Cô qua đường sắt. Khi đến đoạn gần ga Lăng Cô, những người này bị người dân địa phương phát hiện, báo cho lực lượng phòng chống dịch đang làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Tin nhanh - Tạm giữ năm thanh niên vượt đèo Hải Vân, trốn chốt kiểm dịch từ Đà Nẵng sang Huế

5 thanh niên làm thuê bị tạm giữ, khai báo tại chốt kiểm soát số 5 của Thừa Thiên – Huế (ảnh: báo Thanh Niên).

Ghi nhận của báo Thanh Niên, làm việc với lực lượng chức năng, những thanh niên này cho biết họ là lao động làm thuê, làm xây dựng tại Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng. Gần đây do mất việc, cuộc sống khó khăn nên tìm cách về quê.

Để qua mặt lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch, nhóm này đi bộ qua đèo Hải Vân, sau đó lợi dụng trời tối men theo đường sắt, cố tìm cách về quê nhưng bị phát hiện.

Lực lượng chức năng đã đo thân nhiệt, lấy thông tin y tế, lời khai để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện cả 5 đã được cho ăn uống, nghỉ ngơi. Và theo quy định của tỉnh Thừa Thiên – Huế, cả 5 bị buộc quay lại Đà Nẵng.

Trước đó, sáng 6/8, có 4 người lao động là thợ hồ (ở huyện Tân Kỳ và huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) làm việc tại Đà Nẵng cũng đã đi bộ vượt đèo Hải Vân, chủ động tìm đến chốt kiểm soát số 5 của Thừa Thiên – Huế xin được hỗ trợ về quê Nghệ An cách ly phòng chống dịch Covid-19, hoặc xin được đi cách ly tại tỉnh Thừa Thiên – Huế trước khi về quê.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tam-giu-5-thanh-nien-vuot-deo-hai-van-tron-chot-kiem-dich-tu-da-nang-sang-hue-a486394.html

Back to top button