Tạm giữ người phụ nữ ở Hải Phòng không chấp hành đo thân nhiệt, tát công an làm nhiệm vụ

Khi được tổ công tác kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu dừng lại để đo thân nhiệt, Vân không đồng ý, còn cự cãi, hất máy đo rồi bỏ đi. Sau đó, Vân quay lại và có lời lẽ to tiếng. Được công an nhắc nhở, Vân không chấp hành, đã giật khẩu trang và tát vào mặt chiến sỹ này.

Chiều 3/4, Công an quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang tiến hành tập trung thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với một trường hợp chống người thi hành công vụ.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ người phụ nữ ở Hải Phòng không chấp hành đo thân nhiệt, tát công an làm nhiệm vụ
Vũ Thị Thu Vân tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 9h45 ngày 3/4, tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2, thuộc phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, nơi UBND phường Đồng Quốc Bình bố trí chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào, bà Vũ Thị Thu Vân (SN 1977, trú tại số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) có đi qua chốt kiểm tra để vào lấy xe.

Khi thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt thì bà Vân không đồng ý và còn đôi co cự cãi. Khi tổ công tác kiên quyết yêu cầu bà Vân phải chấp hành quy định đo thân nhiệt thì đối tượng này liền hất máy đo và lấy xe bỏ đi.

Khoảng 5 phút sau, bà Vân quay trở lại và có lời lẽ to tiếng. Nhận được tin báo, Công an phường Đồng Quốc Bình đã cử ngay Trung úy Vũ Xuân Quân, là Cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 11 tầng xuống giải quyết.

Khi Trung úy Quân yêu cầu đối tượng chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt, Vân không những không chấp hành mà còn có hành vi giật khẩu trang và tát đồng chí Quân. Công an phường Đồng Quốc Bình đã giữ bà Vân đưa về trụ sở.

Rất đông quần chúng nhân dân chứng kiến vụ việc đều bức xúc trước hành vi gây rối, coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ và đề nghị phải xử lý nghiêm, nhất là trong bối cảnh cả thành phố đang căng mình tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid –19.

Vụ việc đang được Công an quận Ngô Quyền điều tra, xác minh, xử lý.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tam-giu-nguoi-phu-nu-o-hai-phong-khong-chap-hanh-do-than-nhiet-tat-cong-an-lam-nhiem-vu-a471150.html

Back to top button