Tâm sự của người phụ nữ bị xe trộn bê tông kéo lê đứt gần nửa người

Chiều 27/8, đại diện bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, đã chữa khỏi cho 1 bệnh nhân bị xe tải trộn bê tông cán ngang, kéo lê hàng chục mét gây đứt gần nửa người.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, vết thương phức tạp gần đứt nửa người, lóc giập da cân cơ thành bụng ra đến mặt sau lưng tới gần cột sống. Cơ thành bụng bị giập nát khoảng 40%, toàn bộ ruột và phần phụ bị lòi ra ngoài. Đồng thời, bệnh nhân còn bị mất nhiều máu kèm gãy xương cánh tay trái, chấn thương cột sống, gãy cánh chậu…

Sức khỏe - Tâm sự của người phụ nữ bị xe trộn bê tông kéo lê đứt gần nửa người
Bệnh nhân cho rằng, mình còn sống là kỳ tích.

Nhiều ê-kíp đến từ khoa Ngoại bỏng – Tạo hình, Ngoại tiêu hóa, Ngoại lồng ngực, Ngoại chấn thương, Gây mê hồi sức được yêu cầu cùng thực hiện ca phẫu thuật gấp. Các bác sĩ phối hợp hồi sức tích cực, phẫu thuật tạo hình da cân cơ thành bụng, phục hồi cơ hoành, ruột và các tổn thương khác.

Ca mổ kéo dài hơn 4 giờ với 20 lít máu được truyền cho bệnh nhân. Trong đó, ca khó nhất là tạo hình lại da cân cơ thành bụng để có thể đóng kín được tổn thương thành bụng, ngăn ngừa nhiễm trùng, tạo điều kiện cho khả năng phục hồi của bệnh nhân.

Các bác sĩ cho biết, đây là trường hợp khó và hi hữu. Thông thường, nếu gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân sẽ tử vong sau khi nhập viện hoặc chết sau mổ do mất máu và nhiễm trùng. Tuy nhiên, bệnh nhân này đã phục hồi nhanh sau mổ, không xảy ra nhiễm trùng. Sau 21 ngày điều trị, bệnh nhân đã ổn định, đi lại được, các chức năng khác của cơ thể đã phục hồi và có thể sinh hoạt bình thường.

Bệnh nhân là chị Bích N. (SN 1990). Chị N. cho biết, tối 19/7, điều khiển xe máy trên đường đi làm về thì va chạm với xe tải trộn bê tông đi cùng chiều. Vụ va chạm khiến chị ngã xuống đường, bánh xe ô tô cán qua người và kéo lê khoảng 10m.

“Sau vụ tai nạn, tôi không nghĩ mình còn sống. Ngay khi nhìn những hình ảnh người thân chụp lại, tôi tin, mình còn sống là phép màu. Tôi xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã cứu mạng sống của mình”, chị N. chia sẻ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button