Tạm thời đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco

Tạm thời đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco

Nguyễn Hữu Thắng

Liên quan đến việc vi phạm trong phòng, chống dịch của Giám đốc Hacinco, tổng công ty đã tạm đình chỉ chức giám đốc để điều tra, làm rõ.

Sở Nội Vụ Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco), thuộc tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Phía tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã có báo cáo cho biết, trước đó thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, Thành phố đã yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên các phòng, ban, các đơn vị thành viên của tổng công ty bắt buộc phải khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Đối với những người đến địa điểm Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu trở về phải tự cách ly theo dõi, khai báo và làm việc tại nhà 14 ngày.

Đối với trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Đầu từ xây dựng số 2 thì tổng công ty cho biết, ông Thanh đã tiến hành khai báo y tế sau khi trở về Hà Nội từ Đà Nẵng ngày 2/5. Tuy nhiên, ông Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch theo quy định, chưa ý thức được các triệu trứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm của dịch bệnh có thể gây hậu quả nghiêm trọng và khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống, dịch Covid-19.

Văn bản báo cáo của tổng công ty có thông tin, đây là trách nhiệm chính của cá nhân ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của ban Giám đốc công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc. Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu ban giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc công ty Đầu tư xây dựng số 2 đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc chấp hành thực hiện quy định phòng, chống dịch theo chỉ đạo.

Trưa nay, nguồn tin của PV Người Đưa Tin Pháp Luật từ phía tổng công ty, ông Thanh đã bị tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc.

Tạm thời đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco

Phong toả Hồ Gươm Plaza sau khi có 1 trường hợp dương tính là F1 liên quan đến Giám đốc Hacinco.

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Đầu tư xây dựng số 2 dương tính với SARS-Cov2 thì ngay lập tức tổng công ty đã yêu cầu công ty rà soát, báo cáo. Đông thời chỉ đạo công ty khẩn trương lên phương án bố trí điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị đảm bảo không để gián đoạn.

Trong sáng nay, CDC Hà Nội cũng thông báo ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 là F1 liên quan đến ông Nguyễn Văn Thanh.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button