Tân Cảng Hiệp Phước tạm ngừng dịch vụ đóng rút, xuất khẩu gạo gặp khó

Do có công nhân dương tính với Covid-19, cảng Tân Cảng Hiệp Phước đã tạm ngừng dịch vụ đóng rút gạo, dự kiến sớm nhất đến trung tuần tháng 9 mới hoạt động lại.

Sáng 27/8, cục Xuất nhập khẩu (bộ Công Thương) đã thông tin về việc cảng Tân Cảng Hiệp Phước đã tạm ngừng dịch vụ đóng rút gạo tại cảng sà lan của Tân Cảng Hiệp Phức do có công nhân mắc Covid-19. Theo dự kiến, sớm nhất đến trung tuần tháng 9, hoạt động này mới vận hành trở lại.

Cũng theo cục Xuất nhập khẩu, tại Cần Thơ, Cảng Tân Cảng Thốt Nốt chưa hoạt động trở lại. Lượng hàng đang bị ùn ứ cục bộ tại cảng này tính đến ngày 26/8 là 6.000 tấn, tương đương khoảng 300 container chưa đóng hàng.

Dự kiến, sáng nay (27/8), bộ Giao thông Vận tải sẽ đối thoại với các doanh nghiệp hàng hải trên địa bàn để nắm bắt vướng mắc tại Tân Cảng Thốt Nốt, Tân Cảng Cái Cui và thống nhất phương án xử lý kịp thời. Ở các khu vực cảng biển khác vẫn hoạt động bình thường.

Tại cảng Cát Lái, tính đến 12h ngày 26/8, tồn bãi chung toàn cảng là 81,3% (đảm bảo mức tồn container theo kế hoạch 85%).

Từ 23/8 đến nay, lượng khách hàng đến cảng làm thủ tục hải quan và giao nhận, lượng tàu, lượng phương tiện ra, vào cảng cũng như sản lượng teus hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực Tân cảng Cái Lái liên tục giảm so với thời điểm trước khi tăng cường biện pháp kiểm soát.

Cảng Tân Cảng Hiệp Phước đã tạm ngừng dịch vụ đóng rút gạo do có công nhân nhiễm Covid-19.

Trước đó, trong tuần 16 – 22/8, sản lượng xếp dỡ tàu giảm 15%, giao nhận giảm 24%, lượt xe vào giảm 20%, nhân viên khai báo hải quan giảm 40%. Các số liệu này đều giảm mạnh sau khi Tp.HCM siết chặt giãn cách.

Cụ thể, các ngày 23-24 và 25/8, sản lượng dỡ tàu giảm lần lượt là 12%, 42% và 69%. Còn sản lượng giao nhận giảm 37% vào ngày 23/8, giảm 42% vào ngày 24/8 và giảm 33% vào ngày 25/8.

Các cảng khu vực cảng Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang hoạt động bình thường, không có sự ùn tắc cục bộ.

Công ty Cổ phần cảng Tân cảng Hiệp Phước là một thành viên của tổng công ty Cảng Sài Gòn (TCSG) – là cảng vệ tinh hệ thống cảng Cái Mép trong hệ thống cung ứng dịch vụ logistics của TCSG – nơi thu gom, tập kết, thông quan hàng hóa (chủ yếu là hàng nông sản, bách hóa tổng hợp) tại khu vực phía Nam Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

Vì vậy, việc cảng Tân cảng Hiệp Phước tạm ngừng dịch vụ đóng rút gạo sẽ gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông, đặc biệt là mặt hàng gạo trong giai đoạn hiện nay.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button