Tăng cường kiểm tra nguồn gốc thuốc Tamiflu trên thị trường

Để bảo đảm việc sử dụng thuốc Tamiflu chất lượng, an toàn, hiệu quả, Cục Quản lý dược đề nghị các sở y tế tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn quản lý đối với việc bán thuốc Tamiflu.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có Công văn số 5966/QLD-PCTTr gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về kiểm tra việc bán thuốc Tamiflu.

Tin nhanh - Tăng cường kiểm tra nguồn gốc thuốc Tamiflu trên thị trường

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

Theo nội dung công văn, Cục Quản lý dược nhận được phản ánh, kiến nghị của Văn phòng đại diện Công ty F.Hoffmann La Roche (FHLR) về việc phát hiện thấy thuốc Tamiflu không có nhãn tiếng Việt lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, Văn phòng đại diện Công ty F.Hoffmann La Roche cũng phản ánh những thuốc Tamiflu đó không do nhà phân phối được ủy quyền của Công ty F.Hoffmann La Roche Ltd, đơn vị sở hữu giấy phép lưu hành sản phẩm Tamiflu tại Việt Nam, nhập khẩu và phân phối.

Để đảm bảo việc sử dụng thuốc Tamiflu chất lượng, an toàn, hiệu quả, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở bán lẻ thuốc (trên địa bàn quản lý) đối với việc bán thuốc Tamiílu đặc biệt là nguồn gốc thuốc, ghi nhãn thuốc theo như phản ánh nêu trên của văn phòng đại diện công ty FHLR và xử lý các vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý, nếu có vướng mắc đề nghị Sở Y tế có văn bản gửi về Cục Quản lý Dược đế phối hợp công tác.

Hoàng Mai

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tang-cuong-kiem-tra-nguon-goc-thuoc-tamiflu-tren-thi-truong-a475115.html

Back to top button