Tạo hiệu ứng phim điện ảnh Hollywood bằng Iphone, Ipad

Với Iphone, Ipad và công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), bạn cũng có thể tạo ra những hiệu ứng của một bộ phim bom tấn Hollywood chỉ sau vài cú chạm.

Không chỉ là thiết bị liên lạc nữa, với kho ứng dụng phong phú với hàng triệu app cùng cấu hình mạnh mẽ thì smartphone còn giúp người dùng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau phục vụ công việc văn phòng, hay xử lý hình ảnh và video chất lượng cao.

Giờ đây chỉ với 1 chiếc smartphone và công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), bạn hoàn toàn có thể tạo ra những hiệu ứng mà các bộ phim bom tấn mới có chỉ sau vài cú chạm.

Posemoji

Cách quay phim hiệu ứng điện ảnh trên iPhone và iPad.

Thủ thuật - Tiện ích - Tạo hiệu ứng phim điện ảnh Hollywood bằng Iphone, Ipad

Tất cả là nhờ vào ứng dụng Posemoji có sẵn trên App Store của Apple. Đây là ứng dụng cho phép người dùng quay video trong đó AR sẽ theo dõi chuyển động tay và cơ thể của người dùng để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt.

Thủ thuật - Tiện ích - Tạo hiệu ứng phim điện ảnh Hollywood bằng Iphone, Ipad (Hình 2).

Tính năng theo dõi chuyển động của Posemoji hoạt động dựa trên công nghệ máy học (machine learning) độc quyền của nhà phát triển Viro và cho phép người dùng quay video lên đến 60fps.

Đầu tiên, bạn truy cập vào App Store để tải về và cài đặt ứng dụng Posemoji cho iPhone hoặc iPad.

Ngay ở màn hình chính, ứng dụng sẽ hiển thị ba bước hướng dẫn bạn cách quay video. Để tiến hành quay video, bạn chỉ cần bấm nút hình dấu cộng.

Thủ thuật - Tiện ích - Tạo hiệu ứng phim điện ảnh Hollywood bằng Iphone, Ipad (Hình 3).

Ở màn hình kế tiếp, bạn cần chọn kiểu hiệu ứng từ trình đơn ở cạnh dưới của màn hình. Posemoji sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dáng để kích hoạt hiệu ứng tương ứng.

Phiên bản miễn phí chỉ cung cấp các hiệu ứng đơn giản như trái tim, nụ hôn, trạng thái suy ngẫm, hoặc giận dữ…và phải mua thêm trong ứng dụng nếu bạn muốn sở hữu nhiều hiệu ứng đặc biệt hơn.

Trường hợp, bạn không đi cùng bạn bè, bạn có thể dễ dàng chuyển sang camera trước, cố định iPhone hoặc iPad trên bàn hoặc giá đỡ, và sau đó sử dụng chức năng hẹn giờ năm giây của ứng dụng để quay video.

Khi hoàn tất, bạn có thể lưu video vào camera roll hoặc chia sẻ với bạn bè.

Ngoài ra, ứng dụng còn có tùy chọn ghi âm trong lúc ghi hình, hoặc tắt toàn bộ âm thanh và chèn nhạc theo ý thích cá nhân.

Enlight Videoleap

Thủ thuật - Tiện ích - Tạo hiệu ứng phim điện ảnh Hollywood bằng Iphone, Ipad (Hình 4).

Bạn có thể thoả sức sáng tạo vide dù là những thước phim dài hay đơn giản là những đoạn video ngắn kỷ niệm một chuyến đi, một khoảnh khắc cùng gia đình bạn bè hay người thân.

Enlight Videoleap giúp bạn xử lý những việc mà trước đó, bạn chỉ có thể làm việc bằng phần mềm xử lý chuyên nghiệp trên máy tính.

Action Movie FX

Tạo hiệu ứng bom, đạn, như phim Hollywood, bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc iPhone của mình thông qua một App có tên là Action Movie FX.

Thủ thuật - Tiện ích - Tạo hiệu ứng phim điện ảnh Hollywood bằng Iphone, Ipad (Hình 5).

Action Movie FX là ứng dụng dựng video hành động kỹ xảo cực kì đã mắt với những thao tác đơn giản, hiện đang được miễn phí trên Appstore, sau đây là các bước chi tiết để bạn có được một clip kỹ xảo tuyệt hảo.

Clip Action Movie FX:

Sau khi mở ứng dụng, chạm vào chữ “Go” trên màn hình, bạn sẽ được thấy giao diện nền của ứng dụng, tại đây chạm vào “All” để thấy tất cả hiệu ứng có sẵn và bạn có thể mua thêm những hiệu ứng khác. Và mục “Gallery” sẽ là thư viện chứa các clip đã hoàn thành.

Bạn trượt tay qua lại để chọn hiệu ứng mình muốn, chạm vào để chọn, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị một video mô phỏng hiệu ứng mà bạn đã chọn, nhấn “Start” để vào giao diện quay video.

Tại đây chạm vào nút màu đỏ trên màn hình để bắt đầu quay, đến bao giờ khung màn hình xuất hiện viền xanh thì bạn lại chạm vào nút màu đỏ để dừng video. Nhấn “OK” đợi vài giây và tận hưởng thành quả của mình. Video sẽ được lưu tại mục “Gallery”.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button