Tất cả các gia đình tại Phú Thọ làm mâm cỗ cúng tri ân ngày mùng 10 tháng 3

Thông tin từ UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, từ Lễ giỗ tổ năm nay (2019) mỗi gia đình trên địa bàn tỉnh Phú Thọ sẽ có một mâm cỗ cúng tri ân, thắp hương các Vua Hùng, tổ tiên.

Chiều 13/4 (tức 9/3 âm lịch), tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra buổi họp báo nhân Lễ giỗ tổ Hùng Vương Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019. Chủ trì buổi họp báo, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức lễ hội giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 cho biết, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ về cơ bản đã hoàn thành.

Theo Ban tổ chức, năm nay, ngoài việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, dịch vụ, cho du khách thập phương thì địa phương này cũng sẽ phải thực thi một số nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ giỗ Quốc tổ năm 2020 do Trung ương tổ chức.

Tin nhanh - Tất cả các gia đình tại Phú Thọ làm mâm cỗ cúng tri ân ngày mùng 10 tháng 3

Khung cảnh buổi họp báo Lễ Giỗ tổ Hùng vương năm 2019. Ảnh Phạm Tùng

“Mọi công việc chuẩn bị theo đúng nội dung diễn ra các năm trước đây, nghi lễ và cách thức đã được bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được xét duyệt. Cố gắng phát huy những điểm tốt, những điểm hạn chế cũng sẽ chấn chỉnh những vấn đề không đem lại hài long cho du khách”, ông Dũng cho hay.

Một trong những việc khó nhất theo vị Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ đó là quy hoạch địa điểm bán hàng cho người dân địa phương: “Năm nay, chúng tôi cũng đã quy hoạch các điểm dịch vụ cho du khách, không còn tình trạng bán hàng rong. Đây là việc làm rất khó khăn, vì người dân bản địa cũng có những công việc gắn liền nâng cao thu nhập. Đến thời điểm này, về cơ bản, đã tập trung được các hộ dân vào vị trí bán hàng tập trung”.

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho hay, một trong những điểm mới nữa năm nay địa phương đã vận động các hộ dân tổ chức cúng Lễ vào ngày 10/3. “Vào giờ chính Lễ, đã vận động toàn thể người dân, và tất cả các gia đình sẽ có một mâm cỗ tri ân, thắp hương cúng Vua Hùng, Tổ tiên”, ông này cho hay.

Công Luân -Phạm Tùng

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button