Tay giảm run 80% từ khi dùng Vương Lão Kiện, tôi biết mình đi đúng hướng

Chính tôi cũng không ngờ mình đã tìm được cách kiểm soát bệnh run tay tới 80% đơn giản đến vậy sau 3 tháng dùng Vương Lão Kiện. Tôi sẽ không trở thành gánh nặng cho con cháu nữa rồi!

Tưởng chừng việc cải thiện chứng bệnh run tay đã đi vào vô vọng và rồi mình sẽ trở thành gánh nặng cho con cháu. Nhưng ông Nguyễn Duy Dật (Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) không thể ngờ lại có ngày trút bỏ được nỗi lo âu đó.

Sức khỏe - Tay giảm run 80% từ khi dùng Vương Lão Kiện, tôi biết mình đi đúng hướng

Không lẽ bệnh run tay chẳng còn cách chữa?

Vốn là một kỹ sư điện, thời gian có nhiều nên sau khi về hưu, hàng ngày ông vẫn làm nghề sửa các thiết bị điện gia dụng cho bà con khu phố. Ai cũng biết, công việc này luôn đòi hỏi sự chính xác và khéo léo của đôi tay. Thế nhưng suốt nhiều năm nay từ khi mắc bệnh run tay, ông gần như phải bỏ nghề với rất nhiều day dứt: “Tôi bị run cả hai tay, lúc đầu phát hiện là cầm mỏ hàn bị run, các động tác không còn chính xác nữa, rồi dần dần run cứ thế nặng dần lên, tôi không thể nào còn sửa điện cho bà con được nữa”.

Run tay không chỉ khiến ông không thể làm được việc mình yêu thích để lấp trống thời gian rảnh rỗi mà còn mang đến cho ông những ánh mắt e ngại của mọi người: “Bạn bè mời chén nước, tôi cầm lên là tay lại run bần bật, họ không dám rót đầy vì tôi cầm nó sóng ra ngoài. Đi ăn cỗ, các em các cháu cứ hỏi: bác ăn gì để cháu gắp cho – tôi cảm thấy rất ngại”

Tay run nên sinh hoạt thực sự rất bất tiện, nhiều lần ông đánh răng không được, nước rồi thuốc đánh răng rớt hết ra áo. Đỉnh điểm là cuối năm 2016, bệnh run nặng lên, ông không thể ký được tên trong một lần ra ngân hàng rút sổ tiết kiệm, phải điểm chỉ ngón tay.

Suốt một thời gian dài tìm mọi cách nhưng không đỡ, ông bắt đầu thực sự bi quan, bởi nghĩ rằng y học hiện đại còn không ăn thua như vậy thì vô phương, chẳng còn cách gì nữa!

Video bệnh nhân Dật chia sẻ: https://www.youtube.com/watch?v=y2biX-VA6Ns&t=118s

Tìm ra cách giảm run tay hiệu quả

Khi được bạn bè mách tpcn Vương Lão Kiện giúp làm giảm run tay có nhiều người dùng hiệu quả, ban đầu ông chưa tin, bán tín bán nghi. Nhưng trong thâm tâm với suy nghĩ “còn nước, còn tát” và rồi trong lúc chẳng còn giải pháp nào nữa, ông đánh liều mua về dùng. Chẳng ngờ đó là quyết định giúp ông xoay chuyển được bệnh tình.

Uống hết 2 tháng đầu, run tay không suy chuyển, ông đôi phần thất vọng nhưng nghĩ mình đã bị run nhiều năm thì không thể nào khỏi trong một sớm chiều. Kiên trì dùng tiếp, từ tháng thứ 4 trở đi, các triệu chứng run tay chẳng ngờ đã giảm rõ rệt: Tay không run nữa, làm việc, ăn uống sinh hoạt cũng chính xác hơn. Bây giờ ra ngân hàng, ông không phải điểm chỉ nữa. Đi ăn tiệc, ông  đã tự tin gắp thức ăn mà không lo vung vẩy ra ngoài.

Đối với ông Dật, lấy lại được 80% sự linh hoạt cho đôi tay thực sự là một kỳ tích, dù mỗi khi xúc động, đôi tay chỉ còn run nhẹ vài giây. 

Ở tuổi 85, ông vẫn tự tay làm hết thảy mọi công việc trong sinh hoạt hàng ngày – ông tự cười mình vì từng lo lắng trở thành gánh nặng cho con cháu và thầm nghĩ: Vương Lão Kiện tuy chỉ là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc nhưng đã giúp ông hiện thực hóa ước mơ giảm run tay suốt nhiều năm trời.

Thành Công

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button