Thả 2 cá thể chim bồ nông chân xám quý hiếm về tự nhiên

Hai cá thể chim bồ nông chân xám quý hiếm vừa được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế thả về tự nhiên.

Ngày 11/1, thông tin từ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị này đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tiến hành thả hai cá thể  bồ nông chân xám về với tự nhiên.

Tin nhanh - Thả 2 cá thể chim bồ nông chân xám quý hiếm về tự nhiên
Lực lượng chức năng tiến hành đưa hai cá thể bồ nông chân xám quý hiếm thả về tự nhiên.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 9/1, các cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú lộc đã phối hợp cùng các ban ngành trên địa bàn đưa 2 con bồ nông chân xám quý hiếm đến khu vực đầm phá thuộc địa phận thôn Đông Lưu, xã Lộc trì cách khu vực dân cư khoảng 1,5km để thả hai cá thể này về với môi trường tự nhiên.

Một cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lộc cho biết, trước đó, sau khi nhận được thông tin người dân trên địa bàn bắt được hai con chim lạ, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp cùng Cảnh sát môi trường và chính quyền địa phương đến lập biên bản vụ việc. Đồng thời, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng đã báo cáo vụ việc cho sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh để có biện pháp giải cứu cho 2 cá thể này.

“Lúc xem qua hai con chim thì lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường xác định được đây là loài bồ nông chân xám quý hiếm. Ngoài ra, Sở cũng đã gửi hình ảnh cho viện Nghiên cứu Sinh thái và Tài nguyên sinh vật ở Hà Nội để họ kiểm tra, ngay sau khi xem qua hình ảnh, các cán bộ của Viện này cũng đã nhanh chóng bay vào Huế để tiến hành giải cứu hai con chim bồ nông nói trên”, vị cán bộ này nói.

Thu Thảo – Xuân Tiến

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button