Thái Bình lên phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thái Bình lên phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Được biết, toàn tỉnh có 22.948 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình dự kiến bố trí 1005 phòng thi, 96 phòng chờ và 35 phòng thi dự phòng.
Ngày 28/5, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và thống nhất một số phương án tổ chức kỳ thi phù hợp công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nếu toàn tỉnh không có thí sinh là F0, F1, F2 và không có thí sinh trong khu vực phong tỏa, sẽ tổ chức coi thi theo kế hoạch tại 35 điểm thi. Nếu tỉnh có thí sinh là F0 sẽ được xét đặc cách theo quy định.

Trường hợp có thí sinh là F1 được xác định trước khi tổ chức thi, tùy theo số lượng F1, sẽ bố trí chính thức một điểm thi toàn tỉnh cho các thí sinh là F1, dự kiến địa phương nào có nhiều thí sinh là F1 thì chọn điểm thi cho thí sinh F1 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên của địa phương đó.

Trường hợp có thí sinh là F2 và thí sinh ở trong khu vực phong tỏa được xác định trước khi tổ chức thi thì các thí sinh ở điểm thi nào thi tại phòng thi dự phòng ở điểm thi đó.

Theo thống kê, toàn tỉnh có 22.948 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình dự kiến bố trí 1.005 phòng thi, 96 phòng chờ và 35 phòng thi dự phòng tại 35 điểm thi.

Tỉnh Thái Bình giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bảo đảm khách quan, an toàn, đúng quy chế, đồng thời thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong cùng ngày 28/5, ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp bàn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Thái Bình lên phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Ông Lê Hữu Hoàng tại phiên họp

Ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại địa phương, đồng thời đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo chủ động triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 09 của UBND tỉnh về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và tuyển sinh năm học 2021 – 2022. Sở GD-ĐT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; bố trí mỗi điểm thi 1 tổ y tế trực; đảm bảo an toàn thực phẩm xung quanh khu vực thi; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tốt nhất; có phương án dự phòng để chủ động xử lý các tình huống… Trước và trong kỳ thi, một số thành viên Ban chỉ đạo sẽ kiểm tra tại một số điểm thi. Ông Lê Hữu Hoàng giao Giám đốc Sở GD-ĐT là người phát ngôn chính thức về kỳ thi trên địa bàn tỉnh; yêu cầu sở công bố đường dây nóng để giải đáp thắc mắc cho thí sinh…

Toàn tỉnh có 14.624 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, 34 điểm thi với 628 phòng thi, 68 phòng chờ. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7.

Han (theo Nhân Dân, Báo Khánh Hòa) 

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button