Thái Lan tìm cách dẫn độ ông Thaksin Shinawatra vào dịp đám cưới con gái

Thái Lan đang tìm cách dẫn độ cựu Thủ tướng Thaksin về nước khi ông dự kiến sẽ tới Hong Kong để dự đám cưới con gái vào cuối tuần.

Theo SCMP, con gái út của ông Thaksin, Paetongtarn “Ing” Shinawatra dự kiến sẽ kết hôn vào ngày 22/3 tại khách sạn Rosewood, Hong Kong. Cặp đôi đã tới thành phố này và ông Thaksin dự kiến cũng sẽ tới đây trong những ngày tới.

Trả lời trang tin Khaosod, người đứng đầu bộ phận hải ngoại của cơ quan công tố Thái Lan Chatchom Akapin nói rằng, Bangkok sẽ gửi yêu cầu dẫn độ chính thức ngay khi họ xác định được vị trí của ông Thaksin tại Hong Kong. Ông Chatchom cho biết đây là lần đầu tiên mà Thái Lan đưa ra yêu cầu như vậy với chính quyền Hong Kong.

“Ông Thaksin vẫn bị truy nã theo luật Thái Lan”, ông Chatchom cho biết.

Tiêu điểm - Thái Lan tìm cách dẫn độ ông Thaksin Shinawatra vào dịp đám cưới con gái

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin và em gái

Trước đó, hồi tháng 1, ông Thaksin và bà Yingluck đã đến thăm làng Taxia, vùng Fengshun, thành phố Meizhou, tỉnh Quảng Đông để tìm nguồn cội của họ. Chuyến thăm diễn ra hôm 5/1.

Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan là thế hệ thứ 4 của những người Trung Quốc nhập cư đến Thái Lan và xuất thân từ dòng họ Hakkas.

Bà Yingluck Shinawatra đã đăng video về chuyến đi của họ trên tài khoản Instagram vào một ngày sau đó kèm dòng chú thích: “Người Trung Quốc đến chào đón Thaksin và Yingluck khi họ đến để tưởng nhớ tổ tiên gốc Trung Quốc”.

Trong đoạn video, anh em ông Thaksin đi ra từ một chiếc ôtô màu đen có vệ sĩ tháp tùng. Dân làng háo hức chào đón hai anh em cựu Thủ tướng Thái Lan trong khi bà Yingluck và ông Thaksin tươi cười và trò chuyện với họ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button