Thái Nguyên: Hiệu trưởng nói phụ huynh “vòi” tiền khi bị tố đánh học sinh nhập viện

Thầy hiệu trưởng trường THCS Kha Sơn, huyện Phú Bình bị tố đã đánh học sinh phải nhập viện, sau đó, đã bác bỏ thông tin trên và cho rằng phụ huynh tìm cách “vòi” tiền.

Hiệu trưởng có đánh học sinh?

Cụ thể, ngày 5/6, phụ huynh học sinh N.H.B., lớp 6C, trường THCS Kha Sơn, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình đã gửi đơn “tố” Hiệu trưởng nhà trường là ông Nguyễn Văn Nhất đã có “hành vi dùng bạo lực đánh học sinh”, phải nhập viện.

Theo đó, khoảng 10h sáng 30/5, sau lễ bế giảng năm học, khi học sinh B. đang cùng một số bạn lấy nước từ vòi bơm vào bóng bay thì thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nhất túm cổ áo, véo mạnh tai và tát B. một cái. Chiều cùng ngày, gia đình đã đưa B. nhập bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để điều trị.

Thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Đình Toán, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Bình cho biết: Mặc dù bà Nguyễn Thị Ngân (phụ huynh em N.H.B.) đã gửi đơn từ vượt cấp, tuy nhiên, UBND huyện đã yêu cầu phòng GD&ĐT tổ chức xác minh, báo cáo về việc này. Phòng GD&ĐT đã rốt ráo vào cuộc làm rõ vụ việc.

Giáo dục - Thái Nguyên: Hiệu trưởng nói phụ huynh 'vòi' tiền khi bị tố đánh học sinh nhập viện

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nhất bị “tố” đánh học sinh đến phải nhập viện.

Ông cũng cho biết: “Ngay sau khi phụ huynh trình báo, ngày 6/6, phòng GD&ĐT đã thành lập tổ công tác và làm việc với trường THCS Kha Sơn để xác minh vụ việc và yêu cầu Hiệu trưởng làm bản tường trình”.

Tại buổi làm việc với nhà trường, những người có mặt đều khẳng định không nhìn thấy ông Nhất đánh học sinh B. và chỉ biết được sự việc khi phụ huynh gọi điện thông báo cho giáo viên chủ nhiệm Lương Thị Khuê.

Trong buổi làm việc với tổ công tác của phòng GD&ĐT huyện cũng như trong bản tường trình, vị Hiệu trưởng này khẳng định: “Không hề đánh học sinh B.” và “Không biết nguyên nhân tại sao học sinh B. bị vết sưng ở má”; Đồng thời, sau khi nhận được thông tin từ cô Khuê báo cáo về vụ việc phụ huynh phản ánh, ông đã cùng ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã nhiều lần đến nhà, đến bệnh viện thăm hỏi tình trạng sức khỏe B…

Hay gia đình “tố” oan?

Theo Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Bình, tổ công tác cũng đã làm việc với trực tiếp với bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình. Theo các bác sĩ, học sinh B. nhập viện với tình trạng sưng đỏ vùng má trái, người vẫn tỉnh táo. Sau đó xuất hiện đóng vảy, trầy xước vùng má trái. Đến ngày 7/6, sau một thời gian điều trị tại bệnh viện (9 ngày từ 30/5 – 7/6) theo lời của bà Ngân (mẹ học sinh B.) thì con đau vùng trán, kêu choáng. Sau khi bà đề nghị, bệnh viện đã chụp cắt lớp vi tính và kết luận: Không thấy tổn thương sọ não trên phim. Tất cả chỉ số của B. bình thường… Các minh chứng trên đây đã được tổ công tác tập hợp, báo cáo UBND huyện Phú Bình.

Vị Hiệu trưởng cũng cho biết, sau một số lần đến thăm học sinh B., ông có nhận được tin nhắn của phụ huynh hẹn gặp vào buổi chiều 1/6. Tại cuộc gặp này, gia đình em B. đã đòi ông Nhất bồi thường với số tiền lớn. Ông có bằng chứng về việc này. Sau buổi gặp trên, phụ huynh học sinh B. tiếp tục hẹn gặp ông Nhất nhưng ông chủ động từ chối. Ông cho biết đã từ chối yêu cầu đòi tiền bồi thường bởi không đánh học sinh B. Tuy nhiên, mẹ B. lại thông tin rằng, gia đình không hề đòi bồi thường, mà vợ chồng ông Nhất tự nguyện xin khắc phục hậu quả “nhưng gia đình chưa lấy một đồng nào”.

Giáo dục - Thái Nguyên: Hiệu trưởng nói phụ huynh 'vòi' tiền khi bị tố đánh học sinh nhập viện (Hình 2).

Buổi làm việc về vụ việc.

Trao đổi với báo chí, ông Thái Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình cho biết: Trong vụ việc này ông đã được xem những bức ảnh của học sinh B. và nhận thấy bức ảnh và video clip ở nhà trước khi nhập viện (do phụ huynh gửi) không giống như ở ảnh viện, trông như ảnh ghép, ảnh ở nhà không có vết thâm, vết đen ở má.

Giáo dục - Thái Nguyên: Hiệu trưởng nói phụ huynh 'vòi' tiền khi bị tố đánh học sinh nhập viện (Hình 3).

Bà Nguyễn Thị Ngân, mẹ của học sinh B.

“Điểm đặc biệt là trong bản báo cáo tường trình của ông Nhất có trình bày về việc gia đình đòi tiền bồi thường với số tiền lớn. Trong khi đó, ông lại khẳng định là không tát học sinh. Chính vì những thông tin đó, tôi mới yêu cầu Công an huyện vào cuộc điều tra để làm rõ. Nếu ông Nhất tát học trò thì phải chịu trách nhiệm. Hoặc nếu không tát thì gia đình phụ huynh phải chịu trách nhiệm về tội vu khống, vòi tiền”, ông Hải nhấn mạnh.

Giáo dục - Thái Nguyên: Hiệu trưởng nói phụ huynh 'vòi' tiền khi bị tố đánh học sinh nhập viện (Hình 4).

Trường THCS Kha Sơn, nơi được cho là xảy ra vụ việc.

Theo ông, UBND huyện đã chỉ đạo Công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Khi có kết luận cuối cùng của tổ điều tra, UBND sẽ cung cấp rộng rãi thông tin cho báo chí. Quan điểm của huyện là điều tra, xác minh khách quan, vô tư để tìm ra sự thật trong vụ việc này.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button