Thanh Hóa: Cách ly, điều trị cho 3 bệnh nhân nghi nhiễm vi rút cúm Corona

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành cách ly đặc biệt và điều trị cho 3 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, tức ngực … nghi nhiễm vi rút cúm Corona; trong đó hai người từ Trung Quốc trở về, một người làm việc ở gần biên giới.

Tối 29/1, ông Lê Văn Sỹ – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa xác nhận, đơn vị này đang tiến hành cách ly đặc biệt và điều trị theo phác đồ cho 3 bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, tức ngực vừa trở về từ vùng dịch cúm Corona.

Trước đó, ngày 24/1, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận, cách lý đặc biệt và tiến hành điều trị cho một nữ bệnh nhân trú tại huyện Yên Định vừa trở về từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) có các biểu hiện như ho, sốt, tức ngực.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, khoảng 2 – 3 ngày tới, nếu nữ bệnh nhân trên không có dấu hiệu đặc biệt gì thì có thể xuất viện. Hiện, chưa có kết quả xét nghiệm bệnh nhân này có bị nhiễm vi rút corona hay không.

Tin nhanh - Thanh Hóa: Cách ly, điều trị cho 3 bệnh nhân nghi nhiễm vi rút cúm Corona
Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa trở về từ TP.Vũ Hán nghi nhiễm vi rút cúm Corona được cách ly đặc biệt để điều trị.

Người thứ hai ở Thanh Hóa được cách ly để điều trị là một nam bệnh nhân (22 tuổi) trú tại huyện Tĩnh Gia. Trước khi về quê ăn Tết Nguyên Đán, bệnh nhân này đã làm việc tại khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Do bị sốt, ho, tức ngực nên bệnh nhân này được đưa vào điều trị tại  bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực (huyện Tĩnh Gia). Đến chiều 28/1 thì chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân thứ ba nghi nhiễm vi rút cúm Corona là nam giới (25 tuổi), trú tại huyện Nông Cống. Bệnh nhân này được xác định đi lao động từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) về quê ăn Tết được 2 tuần thì có triệu chứng ho, sốt, tức ngực.

Theo ông Lê Văn Sỹ thì cả hai bệnh nhân này có dấu hiệu hô hấp, nhưng chưa có dấu hiệu đặc biệt, viêm phổi. Do cả hai bệnh nhân có yếu tố dịch bệnh là đi từ vùng dịch về nên bệnh viện đang thực hiện điều trị các triệu chứng, cách ly đặc biệt với người bệnh theo quy định, đồng thời lấy mẫu gửi đi xác định xem bệnh nhân có bị nhiễm vi rút corona hay không.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thanh-hoa-cach-ly-dieu-tri-cho-3-benh-nhan-nghi-nhiem-vi-rut-cum-corona-a464043.html

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button