Thanh Hóa: Phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 tại trạm kiểm soát

Nguyễn Hữu Phương

Nhóm 8 người đang trên đường về Bắc Ninh từ TP. Hồ Chí Minh, khi tới trạm kiểm soát của Thanh Hóa thì phát hiện 1 người dương tính với SARS-CoV-2.
Thông tin từ trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết, chiều 22/8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân là nam, sinh năm 1979, có địa chỉ thường trú tại xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 20/8, bệnh nhân cùng 7 người khác đi xe ô tô từ Phú Trung, phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh về quê. Trong quá trình di chuyển, đoàn đã dừng lại đổ xăng và ăn cơm tại Quảng Bình (không nhớ địa chỉ), có đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần với ai. Đến khoảng 3h ngày 22/8, xe về đến chốt kiểm soát dịch tại xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn. Tại đây, cả đoàn được làm test nhanh và phát hiện một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định do bệnh viện Đa khoa Quang Khởi, tỉnh Nghệ An thực hiện. Kết quả xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 22/8.

Sau khi nhận kết quả trên, trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn đã phối hợp với bệnh viện Đa khoa Khu vực thị xã Nghi Sơn chuyển bệnh nhân về Cơ sở điều trị Covid-19 số 1 tại bệnh viện Phổi Thanh Hoá. Đồng thời, cơ quan chức năng đã đưa 7 người đi cùng vào khu cách ly theo quy định.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button