Thanh Hóa: Phát hiện hai ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng

Nguyễn Hữu Phương

Xác định đây là ca nhiễm có nguy cơ làm lây lan dịch Covid-19 nên lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá khẩn trương truy vết trường hợp liên quan để khoanh vùng dịch.
Theo thông tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18h ngày 8/9 đến 18h ngày 9/9, trên địa bàn Tỉnh này đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 2 ca bệnh được phát hiện ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Các ca bệnh còn lại được ghi nhận trong khu phong tỏa và khu cách ly theo quy định.
Theo đó, hai ca bệnh vừa được CDC tỉnh Thanh Hóa ghi nhận ngoài cộng đồng là một cặp vợ chồng, có địa chỉ thường trú tại thôn Đại Đồng, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Hai bệnh nhân này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh tại xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương sau đó, 2 bệnh nhân đã được xét nghiệm bằng phương pháp RT–PCR để khẳng định và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào 13h30 phút ngày hôm nay.

 Thanh Hóa đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại huyện Quảng Xương. Ảnh CDC Thanh Hóa

Xác định đây là 2 ca nhiễm ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây nên có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 nên trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với huyện Quảng Xương khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan để khoanh vùng dịch, giảm tối đa các ca lây nhiễm.
Trong ngày hôm nay, huyện Quảng Xương còn ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 nữa trong khu cách ly tập trung.
Tại ổ dịch Covid-19 ở bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP.Thanh Hóa), trong chiều nay, CDC tỉnh Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19. Đây là 2 bệnh nhân hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện này, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận tại đây lên 32 ca.
Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong ngày còn ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 tại huyện Nga Sơn và huyện Như Thanh. Đây là 2 ca bệnh đã được thực hiện cách ly theo quy định tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn và ca bệnh trong khu cách ly tập trung, tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh.
Hiện, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương đang tập trung chỉ đạo quyết liệt việc truy vết thần tốc, giám sát mốc dịch tễ các trường hợp liên quan, đồng thời khẩn trương tiến hành lấy mẫu test nhanh kháng nguyên trên diện rộng và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Theo thống kê từ sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, trên địa bàn Tỉnh này đã ghi nhận 422 ca Covid-19 cộng dồn. Trong đó, có 213 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang cách ly điều trị tại bệnh viện Phổi Thanh Hoá và ghi nhận 1 ca tử vong.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button