Thanh Hoá yêu cầu kiểm tra vụ 300 sinh viên đi thực tập tại Hải Dương, Bắc Ninh gây xôn xao

Ngày 16/7, liên quan thông tin Trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn (Thanh Hoá) cho 300 sinh viên đi thực tập tại Hải Dương, Bắc Ninh, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Theo  đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn báo cáo giải trình, kiểm điểm trách nhiệm các tập thể và cá nhân liên quan đối với việc phê duyệt kế hoạch và tổ chức cho học sinh, sinh viên đi thực tập tại các tỉnh, thành phố (nơi đang có diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19), không thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và gửi báo cáo về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Sở LĐTB&XH) tỉnh này trước ngày 20/7/2021.

Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn tập trung tại sân trường trước giờ xuất phát. Ảnh: Quang Thanh

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở LĐTB&XH tỉnh này chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn kiểm tra, làm rõ nội dung thông tin trên.

Đồng thời, trên cơ sở báo cáo giải trình và kết quả kiểm điểm trách nhiệm của trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn, đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với tập thể và cá nhân, nhất là người đứng đầu trong việc lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm, không thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 23/7/2021.

Sinh viên trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn nghe kế hoạch trước khi đi thực tập. Ảnh: Quang Thanh

Trước đó, ngày 14/7/2021, trường Cao đẳng nghề Nghi sơn tổ chức triển khai kế hoạch đưa 300 sinh viên đi thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở, nhà máy, xí nghiệp ở hai tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương.

Kế hoạch đi thực tập được nhà trường xây dựng cụ thể và triển khi thực hiện. Tuy nhiên, buổi tổ chức cho sinh viên đi vấp phải sự phản đối của nhiều phụ huynh vì đang trong đợt dịch bùng phát mạnh và diễn biến vô cùng phức tạp, nhà trường lại tổ chức đưa sinh viên đến các tỉnh trong vùng dịch, không đảm bảo an toàn dịch tễ.

UBND thị xã Nghi Sơn đã xác minh và ngay lập tức cho đình chỉ hoạt động tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương của trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn ngay trước giờ xuất phát.

Được biết, trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn thuộc sự quản lý của Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa.

Theo danviet.vn

Back to top button