“Thánh nữ Bolero” Ivy Trần nổ túi ngực độn silicon khi đi máy bay: Bác sĩ nói gì?

Theo vị bác sĩ khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, việc nâng ngực đi máy bay bị nổ không thể xảy ra.

Theo báo Infonet, TS. BS. Nguyễn Huy Thọ – Nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay, từ trước tới nay ông gặp rất nhiều người hỏi về việc nâng ngực đi máy bay có nổ không? Và câu trả lời là không.

Bởi vì khi đi máy bay áp suất họ duy trì ổn định bình thường nên khi có đặt túi nâng ngực cũng không lo lắng.

“Nổ có thể xảy ra nếu bay lên vũ trụ, luyện tập có sự thay đổi áp suất nhưng khi bay lên vũ trụ đã có áo cân bằng áp suất nên ngực cũng không thể nổ nếu nâng ngực” – BS. Thọ nói.

Để chứng minh túi ngực không thể nổ khi đi máy bay người ta đã đặt túi ở mặt đường và cho ô tô bốn bánh đè qua nhưng túi đó không sao cả. Cái vỏ của túi chứa lượng silicon lỏng lớn nhưng vỏ lại chịu được áp lực rất tốt.

Hình ảnh ca sĩ Ivy Trần đang điều trị tại bệnh viện do túi ngực bị vỡ.
Hình ảnh ca sĩ Ivy Trần đang điều trị tại bệnh viện do túi ngực bị vỡ.

Theo Dân Việt, trên trang facebook cá nhân của nam ca sĩ Quách Tuấn Du đã chia sẻ câu chuyện của ca sĩ Ivy Trần – xưng “Thánh nữ Bolero”, đồng thời đưa ra cho cư dân mạng xem hình ảnh túi ngực bị vỡ bởi chất lượng kém. Theo lời kể của Quách Tuấn Du, anh đi cùng chuyến bay với nữ ca sĩ Ivy Trần từ Đài Loan trở về Việt Nam. Trước khi lên máy bay, sức khỏe của nữ ca sĩ vẫn ổn định, không sao cả. Khi ở trên máy bay, do áp suất cao trên máy bay cộng với chất lượng kém của túi ngực silicon nên đã bị biến chứng khi nâng ngực…

BS.Thọ cũng cho hay, hiện nay phẫu thuật nâng ngực có hai biến chứng khi nâng ngực. Đó là biến chứng ban đầu như tụ máu, nhiễm trùng… tuy nhiên nếu phẫu thuật thực hiện ở bệnh viện thì tỷ lệ biến chứng rất thấp.

Ngoài ra, có thể có biến chứng dài lâu sau phẫu thuật như sẹo và co bao. Và đáng ngại nhất là hiện tượng co bao, đây là phản ứng của cơ thể với vật lạ, cơ thể sinh ra tổ chức bao bọc lấy nó. Túi silicon đưa vào cơ thể sẽ sinh ra bao mới bọc giữ túi bao đó, đa phần màng đó mỏng không vấn đề gì. Co bao như nào cũng tuỳ cơ thể đó là phản ứng của cơ thể với dị vật. Một số màng dày lên co bép làm túi bao silicon nhỏ lại gây nếp gấp, đau cho bệnh nhân và cứng ngực. Tỷ lệ bị biến chứng này trên thế giới các tác giả nghiên cứu khoảng từ 4 – 8 % nhưng cũng có tác giả nghiên cứu có khoảng 1 – 2%.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button