Thanh tra kiến nghị chuyển hồ sơ sang công an về sai phạm đất đai ở Sóc Sơn

Trong báo cáo kết quả thanh tra mới đây, Thanh tra TP. Hà Nội đã kiến nghị chuyển hồ sơ sang công an thành phố tiếp tục làm rõ những nội dung liên quan đến sai phạm đất đai ở Sóc Sơn.

Mới đây Thanh tra TP. Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng, chuyển đổi đất diễn ra tại một số địa phương huyện Sóc Sơn. Đơn cử, UBND huyện Sóc Sơn, đã quy hoạch chồng lấn trong phê duyệt nông thôn mới từ 2012 lên tới hơn 340ha, thuộc các xã: Bắc Sơn: 41,32ha, Phù Linh: 18,12ha, Hồng Kỳ: 23,73ha, Hiền Ninh: 28,57ha, Nam Sơn 29,29ha; Tiên Dược: 6,17ha.

Ngoài ra, UBND huyện Sóc Sơn cũng không tổ chức xử lý đối với hàng trăm công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất Lâm nghiệp. Buông lỏng quản lý dẫn đến hiện nay vẫn có nhiều công trình lớn vẫn được xây dựng trên đất rừng. Riêng tại xã Minh Trí, Minh Phú và khu 7 ven hồ có tới 797 công trình sai phạm…

Tin nhanh - Thanh tra kiến nghị chuyển hồ sơ sang công an về sai phạm đất đai ở Sóc Sơn

Thanh tra TP. Hà Nội kiến nghị TP. chuyển hồ sơ sang Công an điều tra.

Đặc biệt, Thanh tra TP. Hà Nội kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an TP. Hà Nội đối với những vi phạm trong việc chứng thực, xác nhận mua bán, chuyển nhượng đất dẫn đến việc xây dựng công trình vi phạm trong quy hoạch rừng năm 2008 để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Ngoài ra Thanh tra TP. Hà Nội cũng kiến nghị, cần tổ chức cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng năm 2017-2018 trên địa bàn các xã vi phạm.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button