Thầy Park lý giải vì sao chọn Đặng Văn Lâm bắt chính

Thầy Park lý giải quyết định chọn Văn Lâm bắt chính thay Tấn Trường.

Việc thủ thành mang 2 dòng máu Việt – Nga được tin tưởng trao suất bắt chính trong cuộc đối đấu với đội bóng xứ chuột túi khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Nguyên do bởi Văn Lâm đã lâu không được thi đấu, trong khi thủ thành Bùi Tấn Trường vẫn bắt rất tốt dù đội nhà thua ngược Saudi Arabia 1-3 ở lượt trận đầu tiên.

“Khi triệu tập Tấn Trường, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến từ bên ngoài rằng ngày trước cậu ấy từng mắc nhiều lỗi ở các trận quan trọng”, nhà cầm quân người Hàn Quốc phát biểu sau trận đấu trên sân Mỹ Đình tối qua: “Nhưng thực tế, Tấn Trường đã thi đấu tốt cả 3 trận đấu cuối vòng loại thứ hai và gần nhất là trước Saudi Arabia”.

“Dù vậy, các trợ lý của tôi cũng ít nhiều lo ngại rằng Tấn Trường có thể bị tâm lý ở những trận đấu quan trọng”, thầy Park lý giải: “Văn Lâm vắng mặt một thời gian và mới tập luyện cùng đội tuyển được 4 ngày ở Saudi Arabia, nên hôm đó cậu ấy ngồi dự bị”.

“Văn Lâm cũng không thi đấu nhiều ở Nhật Bản nhưng Australia mạnh về thể hình, lợi hại trong bóng bổng nên tôi chọn cậu ấy. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Tấn Tường không bắt bóng bổng tốt. Thực tế cho thấy Văn Lâm đã chơi tốt, Việt Nam cũng chỉ thủng lưới một bàn. Hơn nữa tôi cũng muốn tạo sức ép cạnh tranh cho đội tuyên nên chọn Văn Lâm”.

Cũng theo nhà cầm quân 63 tuổi, Việt Nam chịu bất lợi về hình thể và thể lực, chứ không quá thua kém về trình độ so với Australia.

“Trình độ giữa 2 đội không quá chênh lệch nhưng Việt Nam thua thiệt về hình thể và thể lực. Đó là khác biệt và nếu các cầu thủ chọn vị trí tốt hơn chúng ta có thể tránh được bàn thua” thầy Park nhấn mạnh.

Sau 2 trận toàn thắng Australia tiếp tục dẫn đầu bảng B, trong khi Việt Nam vẫn xếp áp chót và vị trị cuối cùng thuộc về Trung Quốc, đội thua Nhật Bản 0-1 ở trận đấu muộn hôm 7/9.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button