Thầy trò HLV Park Hang-seo có cơ hội nghênh chiến Liverpool tại sân nhà Mỹ Đình

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang hoàn thiện các thủ tục để đưa CLB bóng đá Ngoại hạng Anh Liverpool sang Việt Nam giao đấu với các tuyển thủ quốc gia vào khoảng tháng 5 năm nay

Thể thao - Thầy trò HLV Park Hang-seo có cơ hội nghênh chiến Liverpool tại sân nhà Mỹ Đình
“Áo đỏ” Việt Nam sắp có cơ hội đối mặt với “áo đỏ” vùng Merseyside.

Từ cuối năm 2018, LĐBĐ Việt Nam đã úp mở việc đưa Liverpool sang Việt Nam du đấu.

Truyền thông Việt Nam đưa tin VFF và đối tác đã gần như hoàn tất việc thỏa thuận đưa Liverpool sang Việt Nam vào tháng 5/2019 với mức phí trên 4,3 triệu USD. Theo đó, đại diện vùng Merseyside sẽ có trận đá giao hữu với thầy trò Park Hang-seo trong hè này.

Bật mí với Vietnamnet, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết việc mời Liverpool đến Việt Nam còn phải trải qua nhiều vòng thương thảo kỹ lưỡng hơn, trước khi chốt lại chính thức.

“Kế hoạch Liverpool du đấu ở các nước Đông Nam Á vào mùa hè 2019 là có, và Việt Nam là một trong những quốc gia có thể được đội bóng này lựa chọn”.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Hoài Anh nói rằng: “Chưa có gì cụ thể về thông tin ấy. VFF sẽ cố gắng cao nhất có thể, tuy nhiên việc đưa Liverpool sang Việt Nam có khả thi hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như hai bên cùng có lợi.

Ngoài ra, để trận đấu giữa Liverpool và tuyển Việt Nam diễn ra, chúng tôi còn phải lựa chọn thời gian sao cho phù hợp với lịch thi đấu của V.League nữa”.

Về số tiền 4,3 triệu USD, ông Lê Hoài Anh cho biết theo nguyên tắc hợp đồng thì các bên không tiết lộ. Nhưng chắc chắn cũng như những vụ mời các đội bóng lớn trước đây, số tiền bỏ ra là rất lớn, và VFF sẽ phải có sự đồng hành cùng nhiều đối tác khác nhau.

Để có thể tổ chức các trận đấu giao hữu với các tên tuổi lớn trong làng bóng đá, ban tổ chức sẽ phải chi một số tiền không hề nhỏ. Năm 2013, VFF và bầu Đức đã từng chi 50 tỷ đồng để mời CLB Arsenal đến Việt Nam. Còn năm 2017, để có được chuyến du đấu tại Hà Nội của CLB Man City, bầu Hiển phải chi khoảng 35 tỷ đồng.

Thể thao - Thầy trò HLV Park Hang-seo có cơ hội nghênh chiến Liverpool tại sân nhà Mỹ Đình (Hình 2).
ĐT Việt Nam từng được tiếp đón Arsenal trên sân Mỹ Đình.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button