Thể dục mùa dịch, đừng nhắm mắt mà làm liều

Thể dục mùa dịch, đừng nhắm mắt mà làm liều

Thể dục thể thao liệu có được gọi tên “trao thưởng” trong mùa Covid-19 hay không khi đi ngược lại với chủ trương chống dịch?

Dịch bệnh chưa “ngủ yên”, xã hội vẫn đang trong thời gian giãn cách, các công viên lớn, nhà hàng, quán bar, tụ điểm vui chơi giải trí tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa sau chỉ thị về việc cách ly xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Ấy thế mà “tinh thần thể dục” của nhiều người thật mạnh mẽ, họ tìm cách vượt rào vào bên trong các công viên ở Hà Nội để tập thể dục, câu cá mặc cho cán bộ réo loa, điểm mặt gọi tên.

Người ta đi lại gần nhau, không tuân thủ luật giãn cách, thậm chí cởi khẩu trang cho “thoáng mát”. Người béo cố gắng len lỏi vào những khoảng hở chật cứng của rào công viên, người gầy khỏe hơn “treo thân” vượt tường như diễn viên Hollywood đang đóng phim bom tấn.

Thể dục mùa dịch, đừng nhắm mắt mà làm liều

Len lỏi qua khe hở hàng rào công viên chỉ để tập thể dục trong những ngày cấm! Ảnh minh họa từ internet

Chưa bao giờ tôi thấy “tinh thần thể dục” đáng lên án đến vậy.

Đúng! Rèn luyện sức khỏe, giữ gìn cơ thể là điều quan trọng với mỗi chúng ta, thể chất yếu, sức đề kháng chưa đủ, thể dục thể thao là một biện pháp phòng bệnh rất hiệu quả.

Đâu cần thiết “phơi” mặt ra đường đã là thể dục, đâu cần thiết túm tụm trong lùm cây khóm hoa ở công viên là thể dục.

Tập thể dục là nhu cầu chính đáng của mỗi người, rèn luyện sức khỏe là tốt. Không ai cấm hoặc ngăn cản việc tập thể dục, thậm chí còn được khuyến khích. Tập thể dục để nâng cao thể chất ít ra vẫn hơn những người lười.

Hít thở không khí trên sân thượng nhà riêng, tự hít đất trong căn hộ, mua tạ tay tự tập ở nhà, khá giả hơn mua máy chạy bộ…đó cũng là cách để tập thể dục đúng đắn.

Trong những ngày “con” Covid-19 vẫn nhở nhơ ngoài xã hội, khi có lệnh cách ly xã hội, việc tuân thủ quy định giãn cách cũng là 1 biện pháp để tránh lây lan dịch bệnh. Việc tập thể dục cũng phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh đại dịch.

Cuộc chiến thật sự là giữa những gì bạn đã làm và những gì bạn có thể làm!

Thanh Minh

theo nguoiduatin.vn

Back to top button